Bụng mỡ hay mỡ bụng là chỉ phần bụng bị tích mỡ trên cơ thể. Phần bụng cũng là phần dễ dàng tích mỡ nhưng cũng là phần khó giảm nhất. Các bạn có biết nguyên nhân dẫn tới hút mỡ bụng và có nên hút mỡ bụng hay không? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mỡ bụng.

Nguyên nhân dẫn đến tích mỡ bụng

Thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tích mỡ ở thân thể. Ngoài ra còn tuổi tác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng mỡ tích ở bụng.

7 nguyên nhân dẫn đến béo bụng

có nên hút mỡ bụng
1. Lạm dụng đồ ăn nhanh quá nhiều

Nước có ga, đồ ăn nhiều dầu mỡ,… là nguyên nhân dẫn đến việc tích mỡ ở bụng. Trong nước có ga chứa nhiều đường, đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và tinh bột làm tăng lượng calo đưa vào trong cơ thể. Lượng đường và dầu sẽ được chuyển thành mỡ tích ở các phần như: bụng, tay, đùi.

2. Béo bụng do ngồi quá nhiều

Điều này phổ biến nhất ở dân văn phòng, khi một ngày bạn có đến 8 tiếng ngồi làm việc và có thể đến tối bạn vẫn phải vùi đầu vào đống giấy tờ, sổ sách và máy tính. Không vận động, không tập thể dục, thể thao là điều kiện cho mỡ tích tụ trong cơ thể nhất là vùng bụng là vùng dễ tích mỡ nhất lại là vùng khó giảm nhất.

3. Béo do thiếu ngủ

Thức đêm không những ảnh hưởng đến da mà còn là điều kiện tích mỡ. Ngủ ít cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng hoocmon Crotisol. Crotisol nếu vừa đủ thì tốt cho cơ thể, có hệ miễn dịch cao nhưng nếu hoocmon quá cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu, gây béo phì và stress là điều dễ dàng xảy ra.

4. Lười vận động

Lười vận động hay lười di chuyển, ì ra một chỗ là biểu hiện của những người có nguy cơ béo phì nhanh nhất. Lượng calo nạp vào cơ thể sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng mà được chuyển đổi thành mỡ để tích vào các vùng như: bụng, bắp tay, đùi, vai, lưng và mặt.

5. Căng thẳng, lo âu

Có bao giờ bạn cảm thấy thèm ăn khi căng thẳng?
Căng thẳng quá nhiều, áp lực quá lớn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn trong cơ thể. Đây cũng là lý do vì sao khi đang cẳng thẳng bạn chỉ muốn kiếm một nơi nào đó ngồi nhâm nhi một cốc cafe sữa hoặc ăn một thứ gì đó để giảm stress.

6. Sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, nước có ga

Đồ ăn nhanh, nước có ga là kẻ thù của béo phì. Tiêu thụ quá nhiều nước có ga và đồ ăn nhanh không những tích mỡ trên cơ thể mà còn làm ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe.

7. Béo do tuổi tác

Tuổi tác càng cao thì sức khỏe càng giảm, tích mỡ là điều dễ dàng giải thích. Tuổi tác càng cao, các chức năng trong cơ thể cũng lão hóa theo, quá trình trao đổi chất cũng kém đi do đó sự chuyển hóa sẽ không được hoàn toàn. Mỡ sẽ dễ tích tụ hơn.

Tích mỡ làm cho sức khỏe kém đi, gây nên các bệnh như béo phì, mỡ nhiễm máu,… Không chỉ thế, tích mỡ quá nhiều sẽ làm cơ thể mất cân đối đặc biệt là vùng bụng, cơ thể sẽ bị xồ xề về phía trước. Vậy làm thế nào để giảm mỡ bụng?

 

Hút mỡ bụng – Phương pháp làm giảm mỡ bụng nhanh chóng, có nên hút mỡ bụng?

có nên hút mỡ bụng

Có thể giảm mỡ bụng bằng nhiều phương pháp khác nhau, bạn có thể đi tập gym, đi chạy, hoặc các bài tập yoga ở nhà. Nhưng những phương pháp này chỉ áp dụng cho những người có thời gian, khắt khe với bản thân còn những người muốn có kết quả nhanh mà không phải trải qua các bài tập khó thì có một biện pháp duy nhất đó là hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng an toàn không đau, không gây mê là phương án mà rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ có nam mà có cả nữ cũng ưu tiên sử dụng phương pháp này.

Hút mỡ bụng ở đâu tại Hà Nội?

Lựa chọn đơn vị hút mỡ như thế nào?

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn đơn vị hút mỡ, trong đó để đảm bảo một đơn vị hút mỡ uy tín có 3 tiêu chí cơ bản đó là:

  1. Công nghệ hút mỡ hàng đầu.
  2. Đơn vị có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và có chứng chỉ hành nghề.
  3. Lượng khách hàng lớn và nhiều phản hồi tích cực.

Ở Hà Nội, Viện thẩm mỹ SIAM Thailand là đơn vị hàng đầu về hút cấy mỡ tại Việt Nam. Với công nghê Body Jet có ưu điểm hút mỡ Không đau, Không gây mê và Không tốn thời gian nghỉ dưỡng là lựa chọn của rất nhiều người.

Xem thêm:

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.