Dư thừa cân là tình trạng phổ biến xảy ra ở tất cả mọi người, từ người già cho đến người trẻ, và không phân biệt giới tính. “Bụng bia” hay “xồ xề” là những từ ngữ mà không ai muốn nói về bản thân mình. Tuy nhiên, béo lại không tha cho bất kỳ ai, nếu không có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì thân hình rất dễ dàng bị béo nhanh chóng.

GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Giảm cân là việc thay đổi cân nặng của cơ thể dựa trên cơ chế giảm nước trong cơ thể bằng cách nhịn ăn, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. Cân nặng thường thay đổi theo thời gian và vào các thời điểm khác nhau. Khi ăn no và khi đói cân nặng sẽ bị thay đổi.
Cân nặng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

  • Kích cỡ bộ xương.
  • Tỷ lệ cơ bắp và mỡ.
  • Hàm lượng nước.
  • Chất thải đường ruột.

Cân nặng sẽ bị thay đổi bởi các yếu tố trên. Khi tăng hoặc giảm trọng lượng cơ thể đồng nghĩa với một trong 4 yếu tố trên thay đổi. Do đó, thực chất để giảm cân tức là giảm 1 trong 4 yếu tố trên.
Theo các chuyên gia y tế, trọng lượng của chúng ta chủ yếu là khối lượng nước mà chúng ta sở hữu. Tiêu thụ lượng Carbohydrates có khả năng liên kết với hàm lượng nước của cơ thể và gây tăng cân. Vì thế, để giảm cân thì nên giảm tiêu thụ lượng Carbohydrates.

BẠN ĐÃ GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH?

giảm cân đúng cách
Béo phì, thừa cân không chỉ làm cho thân hình mất cân đối mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Béo phì là một bệnh, thừa cân cũng là nguyên nhân của hàng loạt các bệnh như tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến cuộc sống bị mọi người chê bai, di chuyển khó khăn làm gì cũng rất khó.
Có rất nhiều cách giảm cân khác nhau, có người dùng thuốc giảm cân, có người lại sử dụng cách nhịn ăn tuy nhiên những cách bạn đang làm liệu có phải đang giảm cân hay đang làm hại sức khỏe chính bản thân mình. Giữa giảm cân nhanh và giảm cân hiệu quả thì nên lựa chọn phương pháp nào?

Giảm cân nhanh – Có phải là giải pháp an toàn?

Đây là điều mà ai cũng mong khi muốn giảm cân. Tuy nhiên sử dụng các phương pháp giảm cân nhanh không an toàn có thể dẫn đến các tác dụng phụ không tốt.
Nhiều người giảm trọng lượng cơ thể bằng các biện pháp như ăn kiêng, ăn không sử dụng tinh bột hay thậm chí nhịn ăn. Đã có nhiều cảnh báo cho việc giảm cân “không lành mạnh” như thế này. Có thể dẫn đến lười ăn, suy nhược cơ thể thậm chí nghiêm trọng hơn là tử vong.

Hạ “trọng lượng” cơ thể đúng cách

Để kiểm soát được lượng mỡ thừa thông qua điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý và áp dụng các bài tập vận động hợp lý sẽ làm săn chắc các cơ. Kiểm soát lượng thức ăn mỗi bữa, đảm bảo cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể để duy trì năng lượng cho cả ngày. Thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và đạm không làm tích mỡ mà còn tăng cường sức khỏe và tốt cho cơ thể hơn.

GIẢM CÂN KHÁC VỚI GIẢM MỠ

Đừng lầm tưởng giữa giảm cân và giảm mỡ. Giảm mỡ là giảm lượng mỡ trong cơ thể bằng việc đốt lượng mỡ thừa. Còn giảm cân là giảm trọng lượng cơ thể. Giảm mỡ là giảm cân, nhưng giảm cân chưa chắc là giảm mỡ.
Giảm mỡ nhanh chóng, đặc biệt ở các vùng tích nhiều mỡ như bụng, tay, đùi là những nơi tích mỡ nhanh giảm mỡ lâu. Để sỏ hữu thân hình thon gọn, không xồ xề hút mỡ là giải pháp hiệu quả nhanh chóng dành cho bạn.
Hút mỡ Body Jet giảm mỡ nhanh chóng với ưu điểm KHÔNG ĐAU, KHÔNG GÂY MÊ, KHÔNG TỐN THỜI GIAN NGHỈ DƯỠNG tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand. Loại bỏ nhanh chóng lượng mỡ thừa trên cơ thể lên đến 90% và lượng mỡ thừa sau khi được hút ra có tỷ lệ mỡ sống là 80%, lượng mỡ sống này được sử dụng để cấy vào mặt, vào vòng 1 và vòng 3 của cơ thể tạo sự mềm mại và trẻ hóa làn da. 

Bài viết liên quan:

Giải pháp giảm mỡ nhanh chóng, hút mỡ cho người có nhiều mỡ
Những lưu ý khi hút mỡ bụng
 
 

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.