Trước khi xác định được chính xác độ tuổi phù hợp để cắt mí, thì ta cần hiểu được những yếu tố giúp phẫu thuật cắt mí đạt hiệu quả.
Nhiều người coi cắt mí chỉ là tiểu phẫu, tức là chỉ áp dụng kỹ thuật đơn giản. Tuy nhiên mí mắt lại là một bộ phận giúp bạn có đôi mắt đẹp một cách tinh tế mà chưa cần trang điểm. Do đó, cắt mí rất cần sự tỉ mỉ, khéo léo và phải được tư vấn chi tiết từ bác sĩ.

YẾU TỐ GIÚP PHẪU THUẬT CẮT MÍ THÀNH CÔNG

  • Tình trạng mắt: Trước khi đưa ra quyết định cắt mí, cần xác định rõ mắt mình có những vấn đề như thế nào. Các trường hợp thường gặp ở mí rất đa dạng, bao gồm da chùng, xuất hiện bọng mỡ, có mí lót…. Ở mỗi trường hợp, các bác sĩ cần thực hiện các thao tác khác nhau mới cho ra được kết quả theo ý muốn của bạn
  • Trình độ tay nghề bác sĩ: Đây thực sự là vấn đề mà bạn cần phải đặt lên hàng đầu. Trăm hay không bằng tay quen, thế nhưng với các phẫu thuật liên quan tới cơ thể người, đặc biệt là cắt mí thì lại cần cả hai yếu tố. Các bác sĩ vừa phải hiểu sâu về cấu tạo mắt, tình trạng khác nhau của từng người, đồng thời cũng phải thuần thục trong kỹ năng khi thực hiện.
  • Sự chăm sóc sau phẫu thuật: Dù bác sĩ có thực hiện khéo léo ra sao, để mí mắt của bạn thực sự hoàn hảo, bạn cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt cho mắt sau khi cắt mí. Có thể đọc thêm bài viết cách chăm sóc mí sau khi cắt để tìm hiểu thêm chi tiết.

Trong 3 yếu tố trên, tình trạng mắt là yếu tố trực tiếp liên quan tới mắt của bạn. Ở độ tuổi từ 18 – 30, các cơ mí mắt đã phát triển đầy đủ. Do đó, các bác sĩ khuyên rằng, nếu bạn muốn cắt mí thì đây chính là độ tuổi thích hợp nhất.

Phãu thuật cắt míBao nhiêu tuổi được cắt mí?

Với những người dưới 18 tuổi, cơ thể vẫn đang phát triển theo đúng tự nhiên sinh học, do đó không nên tác động dao kéo, tránh ảnh hưởng đến mí mắt sau này.
Với những người sau 30 tuổi, mắt sẽ có nhiều vấn đề hơn do tác động của thời gian. Chính vì thế, khi cắt mí ở tuổi sau 30, các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cụ thể với từng trường hợp. Ngoài nguyên nhân làm đẹp, những người cắt mí lứa tuổi sau 30 có thể bị gặp các vấn đề về thị lực như sụp mí…
Cắt mí là phẫu thuật cần sự tỉ mỉ, khéo léo và phải đánh giá chi tiết tình trạng trước phẫu thuật. Nếu cắt mí to quá hay lấy nhiều mỡ hoặc da, mắt có thể bị trợn sau phẫu thuật.

cat mi mat co bien chung khong 1MỘT SỐ BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP SAU KHI CẮT MÍ

  • Hai mí trên không cân đối.
  • Mí mắt trợn, lộn ngược.
  • Mí mắt bị sưng, nề kéo dài.
  • Mắt lõm do lấy quá nhiều mỡ.
  • Mắt nhắm không kín do lấy nhiều da.

Nếu còn phân vân xem mình có nên cắt mí hay không, hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí cùng các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand.
CTA LandingPage 01 01

Bài viết liên quan:

Cắt mí có hại không, có bị biến chứng không?
Tại sao cắt mí có thể bị lỗi?

 

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.