Hút mỡ mang lại hiệu quả cho nhiều người, giúp họ thay đổi cuộc sống. Thế nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần biết những trường hợp nào không nên hút mỡ để đảm bảo an toàn cho chính mình.

CÁC BỆNH LÝ KHÔNG NÊN THỰC HIỆN HÚT MỠ

Theo các chuyên gia của Bệnh Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand, phẫu thuật hút mỡ bụng chống chỉ định các trường hợp sau:

  • Bệnh lý tâm thần: Suốt quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật, người hút mỡ sẽ phải tương tác với bác sĩ để đảm bảo hiệu quả. Do đó tình trạng cơ thể của bạn cần ổn định các vấn đề tâm thần để quá trình diễn ra suôn sẻ.
  • Rối loạn máu đông và các bệnh lý tim mạch: Máu khó đông có thể sẽ cản trở quá trình phẫu thuật của các bác sĩ, còn các bệnh lý tim mạch sẽ ảnh hướng đến tiến trình vô cảm trong lúc phẫu thuật.
  • Các bệnh lý máu mỡ, hút mỡ, tiểu đường… đều khiến tỷ lệ rủi ro của phẫu thuật hút mỡ tăng cao.
  • Chị em phụ nữ đang trong ngày đèn đỏ, đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Những người có tiền sử bệnh viêm da.

truong hop khong duoc hut mo

Tham gia tư vấn cùng các bác sĩ để biết mình có phù hợp hay không

NÊN LÀM GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO HÚT MỠ AN TOÀN

Tất nhiên, khi thực hiện hút mỡ thì việc lựa chọn một cơ sở uy tín, tay nghề bác sĩ cao thì bản thân chúng ta cũng cần phải có một sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc hút mỡ, như tâm lý, tinh thần, sức khỏe và các điều kiện vật chất khác

Đầu tiên, đặt niềm tin vào sự thành công của phẫu thuật giúp bạn có được tâm lý tốt hơn cho ca phẫu thuật. Hãy thật thoải mái và không nên lo lắng gì cả. Bạn phải biết rõ mục đích của mình khi hút mỡ và thật thoải mái, tin tưởng vào các bác sĩ nếu đã lựa chọn

Chuẩn bị sức khỏe

Nếu bạn vượt quá 30% trọng lượng lý tưởng của cơ thể, thì trước tiên bạn phải giảm cân. Giữ sức khỏe tốt ít nhất trước khi hút mỡ 3 tháng là lời khuyên mà các chuyên gia thường chia sẻ. Tốt nhất bạn nên tham gia một chương trình tập luyện, ăn uống theo chế độ giúp nâng cao thể lực và cả tinh thần.

KẾT LUẬN

Hút mỡ là một đại phẫu quan trọng và cần phải có sự can thiệp bởi tay nghề của các bác sĩ có chuyên môn cao. Không gian phẫu thuật cùng cần phải được đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế quy định. Nếu sử dụng không gian phòng phẫu thuật không đạt chuẩn, đặc biệt là không được vô trùng đầy đủ, các biến chứng rất dễ xảy ra, ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.

[siam-contact]

Nếu bạn đang tìm kiếm một lời tư vấn đầy đủ về hút mỡ, hãy đăng ký ngay để được trao đổi hoàn toàn Miễn Phí cùng các bác sĩ.

Bài viết liên quan:

Giảm 6-9kg nhờ công nghệ hút mỡ toàn thân
Hút mỡ khó hay dễ?

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.