TRẺ HÓA BẰNG CẤY MỠ MẶT TỰ THÂN LIỆU CÓ AN TOÀN?

Thời trang đến và đi, nhưng phụ nữ luôn mong có những thứ đến, tỏa sáng và sẽ không bao giờ biến mất: Nét thanh xuân tươi trẻ cùng làn da không tì vết. Hãy níu giữ thanh xuân với trẻ hóa bằng cấy mỡ mặt tự thân nhé!

cay mo mat co an toan khong

Trẻ hóa bằng cấy mỡ mặt có an toàn không?

Chính vì thế, các phương pháp làm đẹp, trẻ hóa làn da, kéo dài tuổi thanh xuân…ngày càng được phổ biến rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của phụ nữ ngày nay ở mọi lứa tuổi. Một trong những phương pháp an toàn và hiện đại đang rất được phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là phụ nữ Á Đông chính là phương pháp cấy mỡ mặt tự thân tế bào gốc.

TRẺ HÓA BẰNG CẤY MỠ MẶT TỰ THÂN LÀ GÌ?

Khi khoa học và công nghệ phát triển, đặc biệt giải phẫu cơ thể người đã đạt đến trình độ hiểu rõ về cơ thể người, việc hút mỡ thừa ra khỏi cơ thể, đã bắt đầu được chấp nhận ở nhiều người. Các quốc gia phát triển về phẫu thuật thẩm mỹ như Thái Lan, Hàn Quốc… đã ứng dụng lượng mỡ này (tất nhiên là mỡ đa qua xử lý) để cấy vào các vùng trên cơ thể, nâng vòng 1, tăng vòng 3 hoặc để căng da, trẻ hóa da mặt.

cay mo mat la gi

Cấu trúc mỡ mặt người có khuôn mặt trẻ và khuôn mặt già

Mỡ được hút từ các vùng tích mỡ nhiều (bụng, eo, bắp tay, bắp đùi), sau đó mỡ được xử lý, tách lọc các tạp chất và nano hóa (làm cho các hạt mỡ tách đến mức nano). Cuối cùng lượng mỡ tinh chất thu được sẽ được tái cấy vào các nếp nhăn trên mặt, giúp căng da và trẻ hóa da.

CẤY MỠ MẶT SẼ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường, quá trình cấy mỡ mặt sẽ diễn ra từ 1-2 tiếng cho 3 giai đoạn: Hút – Xử lý – Cấy.

quy trinh cay mo mat

Quá trình cấy mỡ bao gồm Hút – Xử lý và Cấy

Tuy nhiên trước đó, để đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bạn cần phải trải qua quy trình gồm 8 giai đoạn cho cấy mỡ:

Bước 1: Bác sĩ nói chuyện, tư vấn để đưa ra lời khuyên cho bạn.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu đi kiểm tra, khám tổng thể trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Nhiều trường hợp bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, mỡ máu… thì các bác sĩ sẽ từ chối phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 3: Đo vẽ, tính toán thể tích vùng hút cấy.

Bước 4: Gây mê hoặc gây tê tùy vào thể trạng và mong muốn của bạn.

Bước 5: Tiến hành hút mỡ tại vùng đã đo vẽ. Với các công nghệ mới, mỡ sẽ được đưa qua một quy trình khép kín, được lọc qua màng nano để thu được mỡ tinh chất. Mỡ được chia vào các xi lanh nhỏ.

Bước 6: Cấy mỡ tinh chất vào vùng mặt làm căng tràn, đầy đặn vùng da, giảm nếp nhăn.

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu. Bạn sẽ phải ở lại để các bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc và theo dõi.

Bước 8: Trở về nhà, tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

THỜI GIAN PHỤC HỒI VÀ RỦI RO CỦA CẤY MỠ MẶT

Thời gian phục hồi sẽ tùy thuộc vào việc bạn có cần phải được gây mê hay không. Thông thường thời gian đó sẽ dao động từ 60 phút đến vài giờ sau khi cấy. Sau đó bạn có thể quay trở về và sinh hoạt như bình thường

Nếu khu vực cấy rộng, bạn có thể sẽ phải tiến hành gây mê, khi đó bạn có thể sẽ phải ở lại phòng nghỉ dưỡng của bệnh viện khoảng 1 ngày.

bien chung sau cay mo mat

Chăm sóc sau phẫu thuật cấy mỡ mặt theo chỉ dẫn của bác sĩ giúp bạn nhanh chóng bình phục hơn

Sau khi cấy mỡ, bạn sẽ thấy da hơi căng, tức, cảm giác ngứa râm ran hoặc hơi đau nhẹ. Khi đó bạn chỉ cần nghỉ ngơi, mát-xa nhẹ nhàng. Nếu cơn đau vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu suy giảm, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để khám và có hướng điều trị kịp thời.

Ngoài ra, có một tỉ lệ nhỏ các bệnh nhân sau khi cấy mỡ tự thân đã có những biến chứng như viêm ở vùng được tiêm, xuất hiện những cục u hình thành từ mỡ được tiêm vào (do hỗn hợp chất béo được kích thích sản sinh ra quá nhiều tế bào gốc so với nhu cầu của cơ thể).

Các biến chứng sinh ra do rất nhiều yếu tố, tuy nhiên tay nghề bác sĩ và chất lượng cơ sở ý tế là hai yếu tố tác động trực tiếp, ảnh hưởng tới kết quả cấy mặt. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các cơ sở thực hiện cấy mặt bằng mỡ tự thân để chắc chắn bạn có một kết quả mỹ mãn.

[siam-contact]

Đăng ký ngay để được tư vấn Miễn Phí trực tiếp cùng các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand.

Bài viết liên quan:

Hiểu từ A đến Z công nghệ cấy mỡ tự thân

Công nghệ Body Jet

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *