Áo định hình là một công cụ hỗ trợ rất quan trọng đối với chị em sau khi thực hiện phẫu thuật ngực. Vậy hướng dẫn mặc áo định hình đúng cách như thế nào, nó có tác dụng gì và nên mặc trong bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Mặc áo định hình ngực có tác dụng gì?

 hướng dẫn mặc áo định hình

Lựa chọn loại áo định hình ngực phù hợp

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật nâng ngực, việc sử dụng dao kéo tác động khiến vùng ngực bị sưng tấy. Nếu không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực. Do vậy, việc mặc áo định hình giúp kiểm soát việc sưng tấy sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, mặc áo định hình ngực có tác dụng giúp giữ túi độn ở vị trí mong muốn. Bởi sau khi phẫu thuật nâng ngực, lượng mỡ được cấy và túi độn ngực vẫn chưa ổn định và có nguy cơ bị dịch chuyển. Đồng thời việc mặc áo định hình sẽ giúp tạo khe ngực quyến rũ hơn.

Việc mặc áo định hình còn có tác dụng hỗ trợ vết mổ mau lành, hạn chế sẹo. Do vậy bạn cần mặc áo định hình theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả nâng ngực tốt nhất.

Nên mặc áo định hình trong bao lâu?

 hướng dẫn mặc áo định hình

Mặc áo định hình trong bao lâu?

Mặc áo định hình trong bao lâu là vấn đề rất nhiều chị em băn khoăn. Thông thường, áo ngực định hình cần được mặc từ 4-6 tuần sau phẫu thuật, mặc liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt thời gian đó. Trong suốt quá trình mặc áo định hình, bạn không nên nằm sấp để tránh ảnh hưởng tới bầu ngực.

Việc lựa chọn áo định hình ngực cần được tư vấn cụ thể của bác sĩ về size, chất liệu cũng như hãng áo. Bác sĩ sẽ thực hiện đo kích thước ngực để đưa ra những hướng dẫn mặc áo định hình đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn mặc áo định hình đúng cách sau phẫu thuật nâng ngực

Sau khi thực hiện nâng ngực, ngực dễ bị tổn thương nên bạn cần mặc thật cẩn thận, đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn mặc áo định hình đúng cách được các bác sĩ hướng dẫn cho khách hàng.

Trước khi mặc áo ngực bạn cần tháo tất cả các loại móc ở trên áo. Lồng áo ngực vào và bắt đầu đóng móc phần vai đầu tiên, tùy vào kích thước ngực từng người mà có thể điều chỉnh dây đai sao cho phù hợp. Kiểm tra xem đai hai bên vai đã bằng nhau hay chưa.

Tiếp theo bạn móc đến phần thân áo trước ngực để tạo khe ngực. Dùng tay kéo giãn chun áo trước khi ép vào ngực, bắt đầu móc từng móc trên áo. Phần móc cuối cùng trên áo ngực định hình bạn nên móc ra ngoài 1 nấc so với các móc bên dưới giúp phần dưới áo có độ rộng nhất định. Khi này áo ngực có độ trống để ngực chảy xuống tạo độ tự nhiên cho bầu ngực.

Bạn cần lựa chọn kích thước áo phù hợp với ngực. Điều chỉnh áo ngực định hình sao cho ôm lấy bầu ngực, tránh việc mặc áo định hình quá chật sẽ để lại vết hằn trên ngực. Tiếp đến bạn cần đóng nút đai ngang, đây là bước quan trọng giúp hình thành dáng ngực. Đầu tiên bạn cần kéo giãn đai từ bên ngoài trước. Sau đó vắt từ bên ngực này sang ngực bên kia rồi dính chặt lại. Tránh để đai ngang chèn vào túi ngực gây ra việc ngực bị lệch.

Trên đây là hướng dẫn mặc áo định hình đúng cách sau khi thực hiện nâng ngực. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về cách sử dụng áo định hình. Bởi sau khi thực hiện nâng ngực Au-hybrid bạn sẽ được chăm sóc tại phòng nghỉ của bệnh viện và được các bác sĩ trực tiếp hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng áo định hình ngực.

Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan tới phương pháp làm đẹp này, hãy đăng ký ngay để được các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

Bật mí những kinh nghiệm nâng ngực nhất định phải biết

Tinh hoa trong phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand