Đầu mũi to trở thành một khuyết điểm làm ảnh hưởng đến dáng mũi và tổng thể khuôn mặt của mỗi người. Tình trạng này gặp ở rất nhiều người nhất là người Châu Á. Do đó tiểu phẫu thu gọn đầu mũi được xem là giải pháp cải thiện dáng mũi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Đối tượng nên thu gọn đầu mũi

  • Tất cả những đối tượng nam và nữ có đầu mũi bị to, thấp hoặc bị hếch, đầu mũi dáng mũi nhìn ngắn, khuôn mặt dài không cân đối với mũi, nhìn không hài hoà, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
  • Những khách hàng đã nâng mũi và bị biến chứng bóng đỏ đầu mũi.

thu gọn đầu mũi

Thu gọn đầu mũi ở đâu tốt nhất?

Quy trình thu gọn đầu mũi

Bước 1: Khách hàng thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ kiểm tra, phân tích và tư vấn để xác định cấu tạo mũi và dáng mũi của khách hàng.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân khiến đầu mũi bị to, đồng thời đưa ra giải pháp đối với từng trường hợp khác nhau.

Trường hợp đầu mũi to do sụn: Bác sĩ sẽ phẫu thuật xử lý sụn giúp 2 cánh mũi khép vào nhau, khiến đầu mũi thon gọn và dài hơn.

Trường hợp đầu mũi to do mô mềm: Nếu nguyên nhân khiến đầu mũi to bè là do mô mềm, bằng bàn tay khéo léo, kỹ thuật hiện đại, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần mô mềm giúp khắc phục đầu mũi to. Đầu mũi trở nên thon gọn và hài hòa hơn.

Bước 2: Tiến hành gây mê tại chỗ và phẫu thuật thu gọn đầu mũi

Bước 3: Bác sĩ đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, khách hàng sẽ được đưa đến phòng hậu phẫu để được chăm sóc cẩn thận và dặn dò đồng thời hẹn lịch tái khám để đảm bảo thời gian hồi phục nhanh nhất có thể.

Xem ngay: Chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ ngực

Tại sao nên thu gọn đầu mũi?

Tất cả mọi quy trình thu gọn đầu mũi đều được thực với cơ sở hiện đại, đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Hơn nữa đội ngũ bác sĩ là người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề với chuyên môn vững vàng và chuyên nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp bạn sở dáng mũi hoàn hảo như mong muốn.

 
thu gọn đầu mũi

Tại sao nên thu gọn đầu mũi?

Chăm sóc sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi

Chườm mát 3 ngày đầu sau phẫu thuật.
Chườm nóng tiếp 3 ngày sau đó.
Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ:

Bước 1: Vệ sinh nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%

Cuộn thêm một chút bông gòn sạch vào đầu tăm bông, sau đó nhúng nước muối sinh lý, đặt vào 2 bên lỗ mũi trong vòng 5 phút.

Dùng tăm bông nhúng nước muối sinh lý rửa bên trong mũi.
Công dụng: Làm mềm máu đông và các vảy máu khô bám vào vết khâu.

Bước 2: Vệ sinh với Betadine

Dùng tăm bông nhúng vào dung dịch Betadine sát khuẩn lên đường chỉ khâu từ 2 – 3 lần.
Công dụng: Ngăn ngứa, nhiễm khuẩn vết thương sau phẫu thuật.

Bước 3: Bôi Tetracylin

Bôi mỡ Tetracylin lên đường chỉ 1 lần duy nhất sau khi rút ống + vệ sinh xong.
Sau xuất viện khách hàng nên kiêng ăn thịt gà, rau muống, đồ nếp trong 1 tháng đầu.
Tái khám định kỳ sau 3 tháng, 6 tháng.

Những vấn đề có thể gặp sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi

Sau thẩm mỹ mũi và các vùng khu trú xung quanh mũi có thể bị sưng, tím trong 3 ngày đầu tùy vào cơ địa của mỗi người, đó là điều hoàn toàn bình thường, khách hàng không cần quá lo lắng.

Ngày đầu tiên sau phẫu thuật, đầu mũi sẽ có thể có hiện tượng chảy dịch.

Nếu khách hàng sử dụng phương pháp tiền mê hoặc gây mê có thể có hiện tượng chóng mặt, đau đầu hoặc buồn nôn trong ngày đầu tiên.

Chi phí thu gọn đầu mũi

Sau khi thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ đánh giá sơ bộ tình trạng của khách hàng cũng như chi phí cụ thể đối với từng trường hợp.

Câu hỏi thường gặp

Thu gọn đầu mũi sau bao lâu có thể đẹp trở lại?

Tùy cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục khác nhau. Thông thường trong khoảng thời gian 2 tuần đến 1 tháng mũi sẽ vào phom và được đẹp như mong muốn.

Thu gọn đầu mũi có đau không?

Thu gọn đầu mũi tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản được thực hiện nhanh chóng hơn nữa khách hàng sẽ được gây tê nên toàn bộ quá trình thu gọn đầu mũi khách hàng sẽ không cảm thấy đau.

Chỉ có ở Bệnh Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand: Đơn vị hàng đầu về giải pháp thẩm mỹ tại Việt Nam, sẽ giúp bạn thỏa mãn với khuôn mặt hàng mơ ước với công nghệ hiện đại, các bác sĩ tay nghề cao. Đặt lịch tư vấn, thăm khám ngay thôi!
Xem thêm:

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.