Thêm một “nạn nhân” hút mỡ hỏng – cái kết xơ cứng vùng hút mỡ

Hút mỡ hỏng, trước đây nghe cụm từ này tôi thấy thật sự rất xa vời. Cho đến một ngày bản thân là nạn nhân, tôi mới hiểu nó đáng sợ như thế nào. Tôi là người đã lâm vào hoàn cảnh này, đang cố gắng tìm cách vượt qua nên hy vọng một số chia sẻ của tôi phần nào có ích với mọi người.

Tất cả những lựa chọn, hút mỡ là lựa chọn tốt nhất

Thực tế thì cách đây mấy năm, tôi cũng chỉ đầy đặn thôi chứ không phải béo. Chắc lý do lớn nhất khiến tôi thay đổi chóng mặt, tăng 15kg là đã “hoàn thành chỉ tiêu” của gia đình, là có 1 bé trai và 1 bé gái. 

Ngày còn ở cữ, thậm chí sau này khi đã đi làm trở lại, thi thoảng vẫn nghe được những lời kiểu như “tận 60kg cơ à”, hay “trông chị khác xưa quá nhỉ” cùng ánh mắt khó tin của mọi người. Dẫu biết người nói vô ý, người nghe hữu tình, những lời nói chỉ là thoáng qua, nhưng tôi vẫn thấy rất buồn, rồi lại mặc cảm vì thân hình mình giờ không còn như trước. Rồi lại gặp tình cảnh đi xin việc, họ ái ngại nói công việc này không phù hợp với người có vóc dáng như tôi. Nó như củng cố thêm cho tôi quyết tâm tìm lại chính mình ngày xưa vậy.

Quyết tâm thì có rồi, nhưng tôi vẫn mãi loay hoay trong việc tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân mình. Tự biết bản thân không có tính kiên nhẫn, tôi đã mạnh dạn gạch bỏ ngay lựa chọn ăn kiêng đòi hỏi tính kiên trì, tỉ mỉ. Trà giảm cân cũng được tôi loại bỏ sau khi tìm hiểu chỉ giúp cơ thể giảm nước. Đến phòng tập thì lại vướng bận con nhỏ, không có nhiều thời gian. Thật sự là không biết phải làm sao! 

Cuối cùng tôi được bà chị chồng mách đi hút mỡ khi nghe tôi than thở về mong muốn cải thiện vóc dáng. Tham khảo ý kiến của mấy cô bạn, lại dạo một lượt các diễn đàn tham khảo ý kiến mọi người, tôi thấy hút mỡ bụng đúng là giải pháp tốt nhất cho bản thân vào lúc này.

Hút mỡ, nhưng không ngờ kết quả nhận được lại là xơ cứng vùng hút mỡ

️🎯 Hạ quyết tâm đăng ký vào một thẩm mỹ viện uy tín, ban đầu tôi cũng khá run, nhưng nghĩ đến kết quả sau đó tự tin apply vào một công việc mình yêu thích mà không gặp cản trở về ngoại hình, tôi lại thêm hạ quyết tâm hơn.

May mắn khi được chồng ủng hộ, tôi cùng chồng đến khám tổng quát trước khi tiến hành hút mỡ. Với kết quả tốt cho mọi xét nghiệm, tôi được đưa thẳng đến phòng phẫu thuật. Trước khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng, tôi được các bác sĩ gây tê. Họ rạch hai đường nhỏ khoảng 1-2cm phía hai bên bụng để đưa que sóng chuyên dụng vào cơ thể tôi.

hút mỡ hỏng gây xơ cứng vùng hút mỡ

Sau đó tôi chỉ biết là mình cảm nhận được que sóng trong bụng, nó đang cố gắng đánh tan lớp mỡ trong bụng tôi. Rồi các bác sĩ hút mỡ tôi bằng ống hút chuyên dụng, hút mỡ ở vùng bụng dưới và hai bên vòng eo. Sau khi hút xong, tôi còn nằm ở viện khoảng 5 ngày rồi mới về nhà.

Có thể nói cuộc phẫu thuật diễn ra khá suôn sẻ. Bác sĩ nói là chỉ cần chờ một tháng sau, kiêng khem theo chỉ định thì vùng bụng có thể thấy được kết quả ngay. Nhưng sẽ mất 3-6 tháng để da bụng mới phủ lên vùng vừa mổ được tự nhiên hơn.

Sau khi hút mỡ bụng thành công, tôi cũng tìm được công việc như ý. Tôi cảm thấy việc hút mỡ là quyết định vô cùng đúng đắn. Và bản thân tôi lúc này cũng rất ý thức về chế độ ăn uống cũng như luyện tập để không bị béo bụng trở lại.

Thế nhưng khi sờ kỹ vùng bụng, tôi thấy vùng bụng có hiện tượng bất thường. Sờ vào bụng cảm giác gợn tay, da bụng cứng lên rất khó chịu. Mặc dù bề ngoài mọi người sẽ không nhận thấy điều khác lạ, nhưng bản thân mình đặt nhiều kỳ vọng nên cảm thấy rất đáng lo ngại.

Quay trở lại phòng khám, bác sĩ nói rằng việc thành bụng tôi trở nên cứng đờ như vậy là do cuộc phẫu thuật vừa rồi chỉ hút được lớp mỡ nông ở lớp gần sát da. Để khắc phục tình trạng này tôi phải massage và vật lý trị liệu trong khoảng 2 năm bụng mới mềm dần, nhưng sẽ không được như trước nữa. Điều này thật sự khiến tôi thất vọng vô cùng.

Chẳng biết tâm sự cùng ai, chính vì vậy khi nghe nói Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand tổ chức hội thảo “Giải cứu hút mỡ hỏng”, tôi hy vọng có thể tâm sự với mọi người, để xem ai có cùng tình trạng thì có thể đưa ra lời khuyên giúp tôi. Có cách nào để bụng có thể về được như trước, hay có cách khắc phục nào ổn hơn lời nói của bác sĩ không?

Tâm sự của chị Yến, 37 tuổi, về tình trạng bụng bị xơ cứng sau khi hút mỡ bằng công nghệ sóng tại 1 cơ sở không uy tín. 

Còn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng khác do hút mỡ hỏng gây nên sẽ được chia sẻ bởi chính nạn nhân trong hội thảo “Giải cứu hút mỡ hỏng”. 

👉 Đăng kí tham gia ngay để tìm hiểu thêm về các biến chứng và cách lựa chọn phương pháp hút mỡ hiệu quả, an toàn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *