Sốc phản vệ trong phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra khi nào? Và tại sao?

Sốc phản vệ xảy ra khi nào?

Sốc phản vệ chiếm 1/ 1triệu khả năng có thể xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy cùng SIAM Thaliand tìm hiểu về sốc phản vệ trong bài viết dưới đây.

Sốc phản vệ là gì? Và sốc phản vệ xảy ra khi nào?

Sốc phản vệ không phải là một khái niệm xa lạ với mọi người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tình trạng này.

Theo đó, sốc phản vệ là một phản ứng khi gặp các tác nhân hay yếu tố gây dị ứng nghiêm trọng cho tính mạng của bệnh nhân hay khách hàng. Hiện tượng sốc phản vệ có thể xảy ra trong vòng vài giây hoặc vài phút, ngay sau khi bệnh nhân tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.

Triệu chứng của tình trạng sốc phản vệ là gì?

Như đã nói ở trên, sốc phản vệ có thể xảy ra trong vòng vài giây hoặc vài phút ngay sau khi tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng. Tuy nhiên, trên thực tế, có những trường hợp sốc phản vệ có thể xảy ra từ nửa giờ hoặc lâu hơn sau khi tiếp xúc.

Những biểu hiện thường gặp của tình trạng sốc phản vệ cần lưu ý:

  • Xuất hiện những phản ứng bất thường ở trên da như: phát ban, ngứa, da ửng đỏ hoặc nhợt nhạt.
  • Nhiệt độ cơ thể nóng hơn bình thường. Cảm giác nóng ran xuất hiện dữ dội.
  • Co thắt đường hô hấp, lưỡi hoặc cổ họng của bệnh nhân bị sưng, dẫn đến tình trạng thở khò khè.
  • Mạnh yếu và nhanh hơn so với bình thường.
  • Cảm giác buồn nôn, sau đó là nôn mửa, tiêu chảy xảy ra.
  • Chóng mặt, ngất xỉu là triệu chứng sau cùng của tình trạng sốc phản vệ.
Sốc phản vệ xảy ra khi nào và tại sao?
Sốc phản vệ xảy ra khi nào và tại sao?

Nguyên nhân của tình trạng sốc phản vệ xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Theo các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong ngành, sốc phản vệ trong các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra vì một số nguyên nhân sau:

Dị ứng với thuốc gây mê. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng sốc phản vệ xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ. Các thuốc gây mê trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn giống với các thuốc gây mê trong phẫu thuật điều trị. Vì vậy, nguy cơ dị ứng như nhau. Do đó, trước khi gây mê cho khách hàng, bác sĩ gây mê cần test thuốc trước để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nguyên nhân thứ hai khiến sốc phản vệ có thể xảy ra là do sự thay đổi thể tích các thể tích của cơ thể quá đột ngột. Ví dụ, hút mỡ bụng đột ngột với thể tích quá nhiều cùng một lúc, rút mỡ mông một lượng quá lớn, bơm vào ngực một thể tích quá nhiều,… Tất cả những sự thay đổi thể tích này nếu diễn ra quá lớn và quá đột ngột đều có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ cho khách hàng.

Làm thế nào để tránh tình trạng sốc phản vệ trong phẫu thuật thẩm mỹ tốt nhất?

 Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người đang và sẽ có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ.

Để ngăn ngừa và hạn chế tình trạng sốc phản vệ xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Thứ nhất, lựa chọn kĩ lưỡng địa chỉ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy chọn một cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động, với cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Đảm bảo sạch sẽ và vô trùng tuyệt đối trong tất cả các khâu thực hiện.

– Thứ hai, lựa chọn phương pháp thực hiện của dịch vụ nhất định. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp an toàn, hạn chế được nhiều rủi ro nhất.

– Thứ ba, đội ngũ nhân viên thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ. Tức nhiên, cần chọn những nơi có được chính tay các bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện ca phẫu thuật cho chính mình.

Viện thẩm mỹ SIAM Thailand – địa chỉ thẩm mỹ uy tín – an toàn hàng đầu hiện nay

Xua tan những nỗi lo, biến chứng khi thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, Viện thẩm mỹ SIAM Thailand tự hào là đơn vị:

– Có cơ sở vật chất sang trọng và hiện đại. Luôn đảm bảo sạch sẽ và vô trùng tuyệt đối trong mọi khâu cho khách hàng.

– Tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều được thực hiện tại bệnh viện, có các bác sĩ chuyên gây mê tiến hành và theo sát trong suốt quá trình phẫu thuật. Vì vậy, bất cứ một hiện tượng xảy ra đều được xử lý kịp thời. Đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bạn khi thực hiện.

– Mọi quy trình thực hiện tại SIAM Thailand đều do chính tay các bác sĩ phụ trách chuyên môn và có kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm thực hiện.

– Các bước trong phẫu thuật thẩm mỹ đều được tuân thủ và kiểm soát khắt khe theo đúng quy định của Bộ Y tế.

– Sau hậu phẫu, đội ngũ y tá, điều dưỡng viên trực tiếp chăm sóc dưới sự theo dõi của các bác sĩ phụ trách riêng biệt cho từng bệnh nhân.

– Đặc biệt hơn, tại Viện thẩm mỹ SIAM Thailand với sự ứng dụng của công nghệ Body Jet trong phẫu thuật ngực, mông, hút mỡ bụng mà không cần gây mê. Điều này giúp cho quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn hơn so với các phương pháp thông thường.

Công nghệ Body Jet duy nhất chỉ có tại Viện thẩm mỹ SIAM Thailand. Bạn có thể xem thêm về công nghệ hút mỡ Body Jet tại Công nghệ hút mỡ số 1.

Trên đây là những thông tin liên quan về hiện tượng sốc phản vệ trong phẫu thuật thẩm mỹ để giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng này cũng như cho mình một lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về sốc phản vệ hoặc về những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, hãy liên hệ qua số Hotline 0868.321.321 để được tư vấn ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Những biến chứng có thể gặp khi nâng ngực 

Hút mỡ giá rẻ và hiểm hoạ khôn lường 

Phẫu thuật hút mỡ bụng có đáng sợ như bạn nghĩ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *