SO SÁNH CÁC CÔNG NGHỆ HÚT MỠ – LỰA CHỌN NÀO TỐT NHẤT CHO BẠN

Áp lực cuộc sống, áp lực thời gian khiến cho người phụ nữ không dành được nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân. Do đó, công nghệ hút mỡ dần trở thành một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em phụ nữ chấp nhận do ưu điểm là giảm lượng mỡ thừa nhanh chóng.
Tuy nhiên, để có một vòng bụng thon thả, cánh tay gọn gàng thì việc trang bị kiến thức về các công nghệ, công nghệ hút mỡ là cần thiết.
cong nghe hut mo nao tot
Để giúp các chị em có thêm thông tin về các loại hình hút mỡ, trong bài viết này, Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand sẽ phân tích, so sánh 4 công nghệ hút mỡ được cho là phổ biến nhất hiện nay trên thị trường hút mỡ tại Việt Nam.
Chúng ta sẽ so sánh các công nghệ này dựa trên 5 tiêu chí quan trọng:

 • Cơ chế hóa lỏng: để hút được mỡ ra khỏi cơ thể, các bác sĩ phải hóa lỏng mỡ (mỡ trong cơ thể ở dạng rắn). Sau khi mỡ được hóa lỏng thì mới có thể hút ra khỏi cơ thể.
 • Quy trình hút mỡ: quy trình càng thu gọn, thời gian hút mỡ càng ngắn càng có lợi cho sức khỏe và khả năng hồi phục của bạn.
 • Mức độ xâm lấn: là mức độ cơ thể bị tác động bởi các công cụ y tế, trong trường hợp này là que hút, hay đầu hút.
 • Tính ứng dụng của mỡ: mỡ sau khi hút có thể được sử dụng để cấy vào cơ thể, hay còn gọi là mỡ tự thân. Tính ứng dụng của mỡ cao thì khi cấy vào cơ thể, khả năng duy trì vùng cấy sẽ cao hơn bình thường.
 • Thời gian nghỉ dưỡng: các công nghệ an toàn, ít xâm lấn hơn sẽ khiến cơ thể ít tổn thương, do đó giảm thời gian nghỉ dưỡng và cơ thể vẫn khỏe mạnh.

CÔNG NGHỆ HÚT MỠ BODY JET – HÚT MỠ TIA NƯỚC

Không tác động bằng nhiệt, cũng không cần tác động vật lý hút mỡ bằng công nghệ Body Jet giúp hóa lỏng mỡ nhẹ nhàng thông qua tia nước. Dưới áp lực nước được phun từ đầu hút, các tế bào mỡ được nới lỏng và tách ra khỏi các mô xung quanh. Đầu hút có cơ chế vừa phun, tách mỡ và vừa hút các tế bào mỡ đã được hóa lỏng ra khỏi cơ thể.
Chính nhờ cơ chế hoạt động thông minh, nên có rất nhiều ưu điểm mà công nghệ Body Jet mang lại.
Đầu tiên là mức độ xâm lấn thấp. Công nghệ hút mỡ Body Jet hạn chế tối đa việc xâm lấn nhờ vào sức mạnh mềm của tia nước, hóa lỏng mỡ mà ít tác động đến các mô và tế bào xung quanh.
Tiếp theo, với những ai có nhu cầu cấy mỡ mông, cấy mỡ ngực, thì công nghệ này đáp ứng được tỉ lệ sống của mỡ cao, lên tới 85-90%. Do đó khả năng thành công của việc cấy mỡ được đảm bảo hơn so với các công nghệ trên.
Quy trình hút mỡ cũng từ đó được đơn giản hóa, chỉ bao gồm 3 bước:

 1. Sát trùng, vô khuẩn.
 2. Gây tê cục bộ.
 3. Hoá lỏng mỡ và hút mỡ ra đồng thời bằng que hút thông minh.

Thời gian nghỉ dưỡng: 2-3 ngày là có thể hoạt động nhẹ nhàng

quy trinh cong nghe hut mo tia nuoc

Mỡ thu được từ công nghệ hút mỡ Body Jet, cho chất lượng mỡ cao, ít tạp chất

Do đó, công nghệ Body Jet được biết đến như công nghệ hút mỡ Không Đau – Không Gây Mê – Không Tốn Thời Gian Nghỉ Dưỡng.

CÔNG NGHỆ HÚT MỠ CƠ HỌC

Hút mỡ vật lý là công nghệ sử dụng cơ chế hóa lỏng bằng cơ học. Hoá lỏng mỡ bằng công nghệ vật lý, dùng ống hút đâm liên tục vào vùng mỡ để tế bào mỡ bị vỡ ra, sau đó hút trực tiếp ra bằng máy hút thông thường.

Do tác động bằng vật lý, công nghệ này có mức độ xâm lấn cao. Từ đó gây ra mức độ tổn thương lớn, dễ gây ra nhiều biến chứng như bầm tím, đau lâu dài…

Tác động vật lý còn khiến tỉ lệ mỡ sống khi hút ra thấp. Tế bào mỡ cũng giống hệt các tế bào khác, sẽ bị ảnh hưởng khi có sự tác động hoặc chèn ép lớn và liên tục.

Đối với những người có nhu cầu cấy mỡ tự thân, công nghệ này sẽ hạn chế tỉ lệ thành công của việc cấy mỡ. Thậm chí mỡ sau khi hút ra không thể được sử dụng. 

Quy trình hút mỡ công nghệ cơ học bao gồm 5 bước:

 1. Sát khuẩn, vô trùng.
 2. Gây mê nội khí quản.
 3. Gây tê bằng xi lanh.
 4. Đánh mỡ bằng que đánh mỡ đâm liên tục vào vùng hút.
 5. Hút mỡ ra bằng máy hút áp suất thông thường.

Thời gian nghỉ dưỡng: Nghỉ 5-7 ngày.

Lượng mỡ thu được từ công nghệ hút mỡ cơ học còn chứa nhiều máu và tạp chất

CÔNG NGHỆ HÚT MỠ BẰNG SÓNG

Khác với công nghệ cơ học, công nghệ sóng hóa lỏng mỡ bằng sóng siêu âm. Khi đưa que hút chuyên dụng vào cơ thể, thiết bị này sẽ phát sóng trong cơ thể nhằm đánh vỡ các tế bào mỡ sau đó hút ra trực tiếp bằng máy hút

Sóng siêu âm có tác dụng làm tăng tốc sự chuyển động của các tế bào, khiến các tế bào sinh nhiệt và tự vỡ ra. Do đó mức độ xâm lấn sẽ không cao như công nghệ cơ học, nhưng hút mỡ bằng công nghệ sóng siêu âm cũng sẽ làm cho tỉ lệ tế bào chết cao.

Chính vì thế, lời khuyên của các bác sĩ là nếu vùng cấy mỡ nhỏ, vừa phải thì có thể áp dụng công nghệ này. Song nếu bạn đang muốn hút và cấy mỡ vào các vùng như bụng hoặc ngực, thì có thể tỉ lệ thành công của công nghệ sóng siêu âm sẽ thấp.

Quy trình hút mỡ sóng siêu âm bao gồm 5 bước:

 1. Sát khuẩn, vô trùng.
 2. Gây mê nội khí quản.
 3. Gây tê bằng xi lanh.
 4. Hoá lỏng mỡ bằng que sóng siêu âm.
 5. Hút mỡ ra bằng máy hút áp suất.

Thời gian nghỉ dưỡng: Nghỉ 5-7 ngày.

cong nghe hut mo song

Lượng mỡ thu được từ công nghệ hút mỡ song siêu âm

CÔNG NGHỆ HÚT MỠ LASER

Sử dụng cơ chế tia laser, tuy nhiên công nghệ này giống công nghệ sóng siêu âm ở một điểm, đó là việc tăng nhiệt độ vùng mỡ, đốt cháy và làm tan chảy mỡ. Mỡ thừa sau đó mới được hút ra khỏi cơ thể.

Công nghệ này lại tạo ra một mức độ xâm lấn cao, do nhiệt độ hóa lỏng bằng tia laser lớn hơn nhiều so với sóng siêu âm. Các mô và tế bào xung quanh khu vực hút mỡ có thể bị bỏng hoặc tổn thương sâu hơn.

Quy trình hút mỡ laser bao gồm 5 bước:

 1. Sát khuẩn, vô trùng.
 2. Gây mê.
 3. Gây tê bằng xi lanh.
 4. Hoá lỏng mỡ bằng que laser.
 5. Hút mỡ bằng máy hút áp suất.

Thời gian nghỉ dưỡng: Nghỉ 7-10 ngày.

cong nghe hut mo laser

Lượng mỡ thu được từ công nghệ hút mỡ laser

Lời khuyên của bác sĩ Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand: Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, giúp bạn hiểu hơn về các công nghệ hút mỡ để bạn cân nhắc khi tìm kiếm một địa chỉ hút mỡ phù hợp.
Nếu bạn muốn hút mỡ bụng mà không biết hỏi ai, hãy đăng ký tư vấn với bác sĩ chúng tôi! Mỗi một cơ thể bệnh nhân sẽ có tình trạng, sức khỏe khác nhau,…. khi đăng ký sẽ được tư vấn riêng 1- 1 phù hợp với tình trạng của mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *