Quy trình gây mê an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ

Quy trình gây mê trong phẫu thuật thẩm mỹ

Gây mê trong phẫu thuật là một trong những yêu cầu quan trọng và phải đảm bảo chính xác tuyệt đối. hãy cùng tìm hiểu về các quy trình gây mê an toàn ở bài viết dưới đây.

Gây mê trong phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Gây mê trong phẫu thuật nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng là quá trình tác động lên não làm mất cảm giác toàn thân. Theo đó, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc qua tĩnh mạch của khách hàng.

Sau khi tiêm thuốc, khách hàng sẽ dần dần chìm sâu vào trong giấc ngủ mà không có bất cứ cảm giác gì khi tác động vào cơ thể.

Mục đích của quá trình gây mê trong phẫu thuật là giúp khách hàng thoát khỏi cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước khi gây mê khách hàng cần phải chuẩn bị gì?

Để quá trình gây mê được diễn ra an toàn và hiệu quả, bệnh nhân cần chuẩn bị những vấn đề sau:

  • Trước khi gây mê, khách hàng không được ăn ít nhất 6 tiếng đồng hồ trước khi phẫu thuật để tránh những sai sót trong quá trình thực hiện có thể xảy ra.
  • Bệnh nhân nên ngưng hút thuốc lá 6 tuần trước khi mổ để tim và phổi có cơ hội cải thiện sức khoẻ của mình. Vì thuốc lá làm giảm lượng oxy trong máu và gây ảnh hưởng đến hô hấp.
  • Khách hàng cần ngưng uống rượu 24h trước mổ để tránh trường hợp rượu làm hạn chế hiệu quả của thuốc mê.
  • Nếu bệnh nhân có uống thêm các loại thuốc nghiện hoặc thuốc tăng phấn khích khách thì cần báo cho bác sĩ biết.

Quy trình gây mê trong phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

quy trình gây mê trong phẫu thuật thẩm mỹ
quy trình gây mê trong phẫu thuật thẩm mỹ

Với những khách hàng đã, đang và sẽ thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thì không nên bỏ qua những thông tin quan trọng về quá trình gây mê trong phẫu thuật dưới đây.

Viện thẩm mỹ SIAM Thailand gửi đến bạn quy trình gây mê chuẩn trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bước 1: thăm khám trước khi mổ và kiểm tra hồ sơ bệnh án theo quy định của Bộ Y tế. Bước này giúp cho bác sĩ xác định lại chính xác khách hàng có đáp ứng đủ các tiêu chí để thực hiện phẫu thuật an toàn và thành công hay không.

Bước 2: Chuẩn bị thuốc và các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình gây mê của khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh và vô khuẩn vùng cần thực hiện tiêm thuốc tê, đặt ống dẫn thở và theo dõi nhịp đập của tim cùng huyết áp.

Bước 4: Bác sĩ gây mê theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện cho đến khi kết thúc và tỉnh lại.

Quy trình gây mê tại SIAM Thailand có gì đặc biệt?

Với mỗi khách hàng khi thực hiện các dịch vụ phẫu thuật như: hút mỡ, nâng ngực,… đều được thực hiện ngây mê bởi chính các bác sĩ gây mê cùng với sự theo dõi sát sao từ khâu chuẩn bị thuốc mê cho đến quá trình gây mê.

  • Quá trình phẫu thuật được thực hiện ngay tại bệnh viện có sơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ các bác sĩ đông đảo. Mang lại tính an toàn cao cho khách hàng.
  • Quy trình hay từng bước gây mê đều tuân thủ theo yêu cầu khắt khe của Bộ y tế.
  • Và dù trước, trong hay sau khi thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều chịu sự giám sát của các bác sĩ, y tá.
  • Ngay sau khi ca phẫu thuật kết thúc, khách hàng sẽ được đưa ra phòng hồi sức. Điều dưỡng hay y tá sẽ thực hiện chăm sóc bệnh nhân theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ gây mê. Có nghĩa là, điều dưỡng viên sẽ theo dõi những chỉ số sinh tồn và vết băng bó của khách hàng qua từng giờ sau phẫu thuật.

Sau từ 30 phút hoặc có thể lâu hơn, thuốc mê sẽ hết tác dụng và khách hàng sẽ tỉnh lại. Một số tác động của thuốc mê như: tê rần chân tay, buồn nôn, hạ thân nhiệt,… Những tác động này sẽ dần mất đi theo thời gian.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ lưu lại bệnh viện từ 2 – 3 ngày để bác sĩ theo dõi sự bình phục và đảm bảo không còn bất cứ mối nguy hiểm nào nữa.

Hi vọng với những kiến thức ở trên đã giúp cho hiểu hơn và yên tâm hơn về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Những băn khoăn và thắc mắc khác, bạn có thể đến trực tiếp cơ sở hoặc liên hệ qua số Hotline 0868.321.321 các bác sĩ và chuyên gia sẽ giải đáp ngay hôm nay.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *