Những biến chứng sau nâng ngực có thể gặp

Sở hữu vòng 1 căng tròn, quyến rũ là nhu cầu chính đáng của các chị em phụ nữ. Thế nhưng không phải ai cũng có được kết quả như mong muốn khi tìm đến các phẫu thuật nâng ngực. Biến chứng sau nâng ngực là điều không ai muốn xảy ra, và thực tế đã cho thấy nếu chúng ta có đầy đủ thông tin và việc nâng ngực được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn thì tỉ lệ mắc biến chứng sẽ rất thấp.
Nâng ngực có nhiều cách, có thể bằng túi độn ngực, bằng mỡ tự thân hoặc kết hợp cả 2 (công nghệ cấy Au Hybrid). Số ca phẫu thuật nâng ngực mỗi năm đều tăng, và trở thành một trong những phẫu thuật chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại phẫu thuật thẩm mỹ. Nâng ngực có thể gặp những biến chứng gì?

Biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm nhất là chảy máu

Nếu cầm máu không kỹ hoặc gặp các bất thường như chấn động cơ thể trong quá trình vận chuyển sau mổ, hoặc do người đó đi lại quá sớm sẽ dẫn tới tình trạng chảy máu thứ phát. Nếu được theo dõi chu đáo và phát hiện sớm (ngực bị đau, căng) thì có thể xử lý được kịp thời.

biến chứng sau nâng ngực

Sau khi nâng ngực có thể xảy ra biến chứng dẫn tới chảy máu

Nhiễm trùng là biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm thứ hai

Điều kiện vệ sinh y tế tại cơ sở thực hiện phẫu thuật nâng ngực mang yếu tố quyết định tới tỉ lệ nhiễm trùng.

Nếu cơ sở đó thực hiện nghiêm và tuân thủ các quy định về an toàn thì thì sẽ hầu như không có biến chứng về nhiễm trùng

Một biến chứng sau nâng ngực nữa là hoại tử núm vú, có thể xuất hiện chỉ vài ngày sau mổ. Núm vú sau khi mổ nếu không được cung cấp máu đầy đủ có thể bị tổn thương, hoặc thậm chí mất hẳn. Biến chứng này có thể gặp ở những phẫu thuật như nâng ngực và sử dụng vết cắt ở đầu quầng vú.

Biến chứng sau nâng ngực không thể bỏ qua ngực không đều

Ngực không đều có thể thấy ngay sau khi mổ, tuy nhiên nó cũng chỉ bộc lộ sau vài tuần đến vài tháng. Khi đã hết sưng,  ngực vẫn sẽ quay trở về trạng thái cân đối.

Co thắt bao xơ cũng là một biến chứng sau nâng ngực cần chú ý

Co thắt bao xơ là hiện tượng vỏ xơ cứng xuất hiện xung quanh túi đặt ngực trong khoang ngực một thời gian sau phẫu thuật nâng ngực. Đây là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể đối với các vật thể lạ được cấy ghép vào cơ thể.

Mặc dù không nguy hiểm, biến chứng sau nâng ngực là co thắt bao xơ có thể gây đau, làm ngực cứng, xấu, méo mỏ. Khi này chúng ta cần phải can thiệp để phá bỏ bao xơ, hoặc lấy túi ngực ra khỏi cơ thể.

Bao xơ có thể xuất hiện xung quanh túi cấy ngực

Ngoài ra, các biến chứng sau nâng ngực có thể gặp như lệch túi (có thể sờ thấy túi hoặc trông rất lộ), vết sẹo lộ ra ngoài trông thiếu thẩm mỹ, hoặc xuất hiện vú 2 tầng do da thừa, chảy xệ….

Chủ động hạn chế biến chứng sau nâng ngực

Rất khó để có thể đạt được tỉ lệ biến chứng bằng 0, bởi có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công của một ca nâng ngực. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế được các biến chứng có thể xảy ra bằng một vài động tác đơn giản. Dưới đây là 1 vài lời khuyên bạn có thể tham khảo:

  • Nắm vững thông tin: Nâng ngực sẽ cho kết quả kéo dài tính bằng năm, vậy thì việc chúng ta bỏ thời gian ra để tìm hiểu là hoàn toàn xứng đáng. Đừng sốt ruột, lo lắng vì mong muốn có một vòng 1 hoàn hảo, nếu không cái giá phải trả sẽ rất đáng tiếc. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ về: cơ sở y tế thực hiện, bác sĩ trực tiếp thực hiện nâng ngực, ekip thực hiện (bao gồm bác sĩ gây mê và các điều dưỡng) vì họ là những người tuy không trực tiếp nhưng rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng của phẫu thuật. Và chắc chắn là những thông tin liên quan tới nâng ngực giúp bạn chuẩn bị được tốt nhất.

Tất cả các thành viên trong ekip phẫu thuật nâng ngực đều có một vai trò quan trọng

  • Chủ động tiếp xúc: Khi có được thông tin, hãy tìm đến để thực sự hiểu về nơi và người sẽ thực hiện cho mình ca nâng ngực. Hãy chủ động đặt ra những thắc mắc của bạn về nâng ngực, điều này cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn, có tâm lý thoải mái hơn khi thực hiện.
  • Tự chuẩn bị: Tay nghề bác sĩ, không gian phẫu thuật có thể chiếm tới 90% khả năng thành công, thế nhưng nếu thiếu 10% còn lại là sự chuẩn bị của chính bạn thì kết quả cũng sẽ không được hoàn hảo. Bạn cần chuẩn bị tinh thần, sức khỏe, vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước khi phẫu thuật để đảm bảo cơ thể ít bị mệt mỏi và biến chứng do nhiễm trùng gây nên. Sau khi phẫu thuật, bạn cũng nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và tuân theo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Để biết thêm về các biến chứng hoặc tìm hiểu nhiều hơn về nâng ngực, bạn có thể liên hệ để được tư vấn Miễn Phí với các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *