CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Nếu bạn vừa thực hiện nâng mũi thành công, chắc hẳn bạn sẽ cần một lộ trình chăm sóc bài bản, giúp bạn duy trì được một kết quả nâng mũi hoàn thiện. Trong giai đoạn đầu, ít nhất 3-6 tháng bạn cần phải đảm bảo giữ cho mũi của mình được ổn định và đảm bảo vệ sinh.

Cố định vùng mũi sau nâng

Ngay sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ băng, nẹp định hình mũi bằng băng chuyên dụng. Sau khi nâng mũi, bạn cần phải giữ cố định phần mũi từ 5-7 ngày. Và đó cũng là khoảng thời gian bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ cho bạn.

Băng mũi còn giúp cho phần sụn mũi bám chắc hơn vào sống mũi, các mô cơ bắt đầu thích ứng với cơ thể hơn, có thể tự đứng vững được trong cấu trúc mũi.

Băng định hình mũi đúng cách

Sau 10 ngày đầu, bạn nên nằm thẳng, không nên nghiêng sang bất cứ bên nào, tránh để trọng lực làm tổn thương mũi. Nếu duy trì được việc nằm thẳng trong khoảng 1 tháng đầu tiên thì tốt nhất.

Giai đoạn này cũng không nên vận động mạnh, hoặc thực hiện quan hệ tình dục. Bởi các vận động mạnh rất dễ tác động làm thay đổi hình dáng mũi, khi mọi thứ đang trong quá trình phục hồi.

Trang điểm sau nâng mũi

Như đã nói ở trên, mọi tác động tới mũi đều cần được hạn chế. Trong tuần đầu tiên, để an toàn nhất, bạn nên dừng việc trang điểm. Điều này được giải thích bởi 2 nguyên nhân, đầu tiên là tác động vào vùng mũi khiến mũi bị lệch. Và thứ hai, đó là tác động hóa học của các mỹ phẩm có thể gây kích ứng mũi, gây nhiễm trùng. Khoảng thời gian đầu này rất cần được lưu ý, do đó bạn hãy tạm thời bớt xinh đẹp để có được một kết quả lâu dài hơn.

Trang điểm ngay sau khi nâng mũi

Vậy bao lâu mới nên trang điểm lại? Lời khuyên là tốt nhất khoảng 2-4 tuần sau nâng mũi.

Các hoạt động như rửa mặt, đeo kính cũng hạn chế trong giai đoạn này. Đặc biệt là tránh để nước dính vào vùng mũi đã phẫu thuật, khiến vết thương bị nhiễm trùng và rất lâu lành lại.

Ăn uống và kiêng khem

Giống như bất kỳ các phẫu thuật nào, việc ăn uống luôn ảnh hưởng đến chất lượng của ca phẫu thuật. Với những vết thương hở, các món ăn như đồ nếp, thịt gà, rau muống nên được hạn chế.

Bạn nên ăn đa dạng nhưng nên ăn các thực phẩm lành tính.

Thời gian kiêng nên từ 4-6 tuần sau phẫu thuật.

Để có thêm nhiều kiến thức về nâng mũi và các phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp gương mặt, hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí cùng các bác sĩ.

CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
Giấy phép hoạt động số 430/HNO-GPHĐ

Chứng chỉ hành nghề số 20930/HNO-CCHN

Website: thammysiam.com

CƠ SỞ HÀ NỘI

0868 321 321

59 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

CƠ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

094 222 5 222

55-57 Trường Sơn, Q10, TP. Hồ Chí Minh

0868 321 321
Đặt lịch tư vấn