Nâng mũi là tiểu phẫu xâm lấn giúp sửa chữa các khuyết điểm của mũi hoặc thay đổi dáng mũi khiến mũi cao hơn và đẹp hơn. Với nâng mũi bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc mũi ở các mức độ khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp.
Thông thường các ca phẫu thuật nâng mũi ở mức độ đơn giản, các bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn sinh học kết hợp sụn tự thân vành tai để nâng cao sống mũi và đầu mũi lên. Đối với các trường hợp phức tạp như mũi lệch, vẹo, mũi dị tật bẩm sinh, mũi đã từng qua phẫu thuật thì phải sử dụng phương pháp tái cấu trúc vùng mũi mới có thể đạt hiệu quả thay đổi cao.

CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI NÀO?

Hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi phổ biến: đó là nâng mũi thường và nâng mũi cấu trúc

  • Nâng mũi thường: Phẫu thuật đơn giản chỉ với nâng sống mũi và đầu mũi cao lên bằng các chất liệu độn sinh học hoặc kết hợp chất liệu sụn tự nhiên. Phương pháp này chỉ giúp cải thiện một phần của mũi và thích hợp cho những chiếc mũi chỉ gặp 1 trong các vấn đề như mũi thấp, đầu mũi to…
  • Nâng mũi cấu trúc: Tái cấu trúc toàn bộ kết cấu mũi gồm có 3 phần là đầu mũi, sống mũi, trụ mũi, khiến cho mũi bền vững hơn, chịu được các áp lực lớn và đẹp tự nhiên hơn. Phương pháp này giúp bạn hoàn toàn thay đổi cấu trúc của mũi; qua đó các bác sĩ có thể giúp bạn thay đổi gần như hoàn toàn hình dáng của chiếc mũi. Tuy nhiên với phương pháp này tay nghề của bác sĩ phải thực sự tốt và có nhiều kinh nghiệm, cũng như mắt thẩm mỹ.

nâng mũi là gì

Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi

NÂNG MŨI CẤU TRÚC ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Nâng mũi cấu trúc là phẫu thuật tác động vào cấu trúc của mũi bao gồm 3 phần: Đầu mũi, sống mũi và cánh mũi (Lỗ mũi). Toàn bộ vùng mũi sẽ được cấu trúc lại sao cho đồng nhất và phù hợp với tổng thể gương mặt của bạn.– Đối với đầu mũi: đầu mũi thông thường sẽ được thu nhỏ, tròn. Mũi của phụ nữ châu Á có xu hướng to và thấp, nguyên nhân là do sụn mũi và các mô mềm của mũi. Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp bóc tách các mô mềm phần đầu, xử lý phần sụn mũi giúp phần đầu mũi nhỏ và gọn hơn.

  • Đối với sống mũi: Sống mũi có thể được nâng cao và thẳng bằng việc sử dụng miếng độn chất liệu sinh học. Qua bàn tay của bác sĩ, miếng độn sẽ được cắt gọt để phù hợp với kích thước và chiều cao mũi mà bạn mong muốn.
  • Lỗ mũi: khi bác sĩ tạo dựng đầu mũi thì cánh mũi sẽ tự động gọn lại, lỗ mũi kín và tròn đều mà không cần tác động.
[siam-contact]

Đăng ký tư vấn miễn phí cùng với bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand

Bài viết liên quan:

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mũi từ A – Z
Vì sao nên nâng mũi cấu trúc Siam PCN?

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.