fbpx

HÚT MỠ BỤNG SAU SINH CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH CON KHÔNG?

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ sau sinh. Vậy hút mỡ sau sinh có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con sau này của phụ nữ không? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Được làm mẹ – đó là một điều tuyệt vời mà bất kỳ người phụ nữ nào đều mong muốn. 
Trong khi niềm vui được lan tỏa tới tất cả mọi người, thì đó là lúc mà gánh nặng của người mẹ trở nên lớn nhất. Sự thật là, những người mẹ sau sinh luôn có một áp lực vô hình về việc phải chăm sóc một đứa bé, và tạo cho nó một môi trường hoàn hảo để phát triển. Chính xác, người mẹ gần như phải xuất hiện bên cạnh đứa con của mình 24/24.

PHỤ NỮ SAU SINH VÀ NỖI ÁM ẢNH VỀ CÂN NẶNG

Phụ nữ sau sinh phải vượt qua sự tự ti của bản thân về một món quà bất đắc dĩ – một lớp mỡ thừa lỏng lẻo, một vòng 2 chảy xệ, một vòng 3 kém săn chắc.

hút mỡ sau sinhPhụ nữ sau sinh luôn mặc cảm vì vòng 2 nhăn nheo, chảy xệ

Có một sự thật rằng các bà mẹ sau sinh luôn thiếu thời gian cho bản thân. Tập luyện thể dục không phải là một lựa chọn tối ưu với họ. Đồng thời, mẹ sau sinh cần cho con bú, do đó ăn kiêng để giảm cân chắc chắn không được khuyến khích, bởi chế độ ăn kiêng có thể ảnh hưởng tới chất lượng của sữa mẹ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới đứa bé.
Đó là lý do hút mỡ dần trở thành phương pháp cứu cánh cho rất nhiều bà mẹ trẻ hiện nay, khi họ vừa muốn hoàn thành tốt thiên chức của mình, vừa muốn giữ được thân hình đáng mơ ước.

HÚT MỠ SAU SINH CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LẦN SINH NỞ TIẾP THEO KHÔNG?

Hút mỡ về cơ bản không tác động tới các cơ quan sinh sản
Do đó, hút mỡ không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ. Hút mỡ tác động vào một phần cơ thể, nhằm mục đích giảm lượng mỡ trên các vùng của cơ thể như bụng, bắp tay, bắp chân,… Do đó, hút mỡ về cơ bản không tác động tới cơ quan sinh sản và các cơ quan nội tạng khác của cơ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn có dự định có em bé trong tương lai gần, bác sĩ DeMars khuyên rằng bạn phải đợi sau khi hút mỡ. Trong hầu hết các trường hợp, cân nặng tăng lên sau khi mang thai không ảnh hưởng đến những thay đổi dài hạn của hút mỡ. Nguyên nhân là do hút mỡ là việc loại bỏ vĩnh viễn các tế bào mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân lên cân trong tương lai, mỡ sẽ tích ở các vùng khác trên cơ thể. Ví dụ, hút mỡ vùng bụng không ngăn được chất béo hấp thụ vào tay, mông, đùi khi mang thai.
mo tich o cac phan khau nhau cua co the

Các vùng mỡ tích trên cơ thể

Hãy nhớ rằng nếu vùng da bụng bị căng quá nhiều khi mang thai, bạn sẽ phải thực hiện phẫu thuật để tái tạo vùng da bụng.
Nếu bạn quyết định có thai sau khi hút mỡ, lời khuyên của bác sĩ là hãy đợi cho đến khi cơ thể bạn hoàn toàn bình phục sau quá trình phẫu thuật. Tất cả các quá trình phẫu thuật của các bệnh nhân khác nhau thì khác nhau, nhưng thời gian mà bác sĩ khuyên là ít nhất 6 tháng sau khi hút mỡ bạn mới nên tiếp tục có em bé.

THỜI ĐIỂM NÀO PHÙ HỢP ĐỂ HÚT MỠ SAU SINH?

Các bác sĩ khuyên rằng, chỉ sau khi dừng hẳn việc cho con bú thì các bà mẹ mới nên sử dụng phương pháp hút mỡ để làm đẹp cơ thể. Lý do thì rất đơn giản. Sữa mẹ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nó cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống và giúp đứa trẻ phát triển. Sữa mẹ giống hệt như các bộ phận trên cơ thể, nó được sinh ra nhờ vào sự ảnh hưởng của hệ thống trao đổi chất.
Đó là lý do bất kỳ can thiệp vào trên cơ thể ở giai đoạn cho con bú cũng cần phải hạn chế. Dù đó là uống thuốc hay phẫu thuật hút mỡ, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. 9 tháng-1 năm sau khi sinh là lời khuyên của bác sĩ dành cho các bà mẹ mong muốn hút mỡ bụng. Đây là khoảng thời gian tối thiểu để đứa trẻ có thể cai sữa và đảm bảo sự phát triển độc lập.
CTA LandingPage 01 01

Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề hút mỡ sau sinh, hãy liên hệ để được tư vấn MIỄN PHÍ cùng các bác sĩ của Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand nhé!

Bài viết liên quan:

5 lưu ý quan trọng trước khi hút mỡ
Tay nghề bác sĩ có ảnh hưởng tới hút mỡ?
 

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments