• Trang chủ
  • Tin tức thẩm mỹ
  • Hoại tử da vì hút mỡ hỏng – câu chuyện đáng suy ngẫm từ một trải nghiệm “không thể nào quên”

Hoại tử da vì hút mỡ hỏng – câu chuyện đáng suy ngẫm từ một trải nghiệm “không thể nào quên”

Trước đây khi đọc được những câu chuyện tâm sự dao kéo gặp lỗi như nâng ngực lệch size, đặt túi mông lộn công nghệ…, mình luôn cho rằng đó là những câu chuyện của những người ở rất xa so với cuộc sống của mình. Và cũng không đặt quá nhiều niềm tin vào nó. Nhưng phải đến khi gặp phải tình trạng hút mỡ hỏng, chính mình là nạn nhân, mình mới thấm thía được nỗi sợ hãi của những người đã dũng cảm nói lên những trải nghiệm tồi tệ của mình.

Hành trình “tìm lại chính mình”, mà không biết đó là khởi đầu của những nỗi sợ hãi mang tên hút mỡ hỏng

Đây là câu chuyện mà mình từng nghĩ không bao giờ dám đối diện lần nữa!

Mình còn nhớ như in ngày cuối tuần hôm đó, mình nói dối gia đình đi công tác, nói dối cơ quan xin nghỉ 4 ngày về quê có việc. Để làm gì? Mình tới 1 cơ sở thẩm mỹ khá lớn và được quảng cáo rầm rộ để làm dịch vụ hút mỡ bụng. Chuẩn bị cho cuộc đại phẫu này, mình đã phải đi vay mượn khắp nơi, 1 mình xách vali từ Nghệ An ra Hà Nội. Lần phẫu thuật này là tia hi vọng cuối cùng của mình trong công cuộc giảm cân, cứu vớt body sau 3 lần sinh nở bị xập xệ.

Quyết tâm “liều mình” nhưng lại gặp phải tình trạng hút mỡ hỏng – Trường hợp của chị Linh (32 tuổi, Hà Nội)

Sau khi đến nơi, mình khá ngạc nhiên khi họ chỉ khám qua loa rồi dặn mình 1 tiếng nữa lên bàn phẫu thuật. Trong khi trước đó nhân viên tư vấn nói mình sẽ được khám sức khỏe tổng thể, nhận kết quả rồi mới làm để đảm bảo an toàn. Nhưng đâm lao thì phải theo lao, tiền cũng đã cọc, mình vẫn nghe theo lời hướng dẫn của họ.

Trước lúc bắt đầu phẫu thuật thì họ tiến hành gây mê, sau đó mình không biết gì nữa. Lúc mở mắt ra đã đang nằm trong phòng hậu phẫu. Cả cơ thể mình đau rát không thể cử động được. Phải nói thực sự là đau hơn đau đẻ, cảm giác người nó vừa nặng, vừa rát không sao chịu nổi. Mình có gọi điều dưỡng vào hỏi ngay vì trước đó họ nói với mình là chỉ hơi tê chứ không đau. Sau khi bạn điều dưỡng đó vào kiểm tra thì dẫn vào 2 người mặc áo blouse trắng, bảo là bác sỹ. Họ nói thì thầm với nhau gì đó rồi bắt đầu truyền nước và dịch gì màu vàng cho mình. Mình có hỏi thì bảo đấy là thuốc lành vết thương. Mình hoang mang không biết thực hư thế nào.

Hút mỡ hỏng, hoại tử da – Cái kết cho việc “liều mình” khi chưa tìm hiểu kỹ

Ngày hôm sau mình ngồi dậy được nhưng chỗ bụng cảm giác càng đau hơn. Ngó xuống nhìn thì mình sốc hoàn toàn vùng da bầm tím khủng khiếp, có những vết phồng hơi đỏ như bị bỏng rộp. Mình lập tức gọi bác sỹ thì họ bảo đó là phản ứng bình thường và 1 ngày sau thì mình xuất viện và được hứa hẹn là vài ngày nữa sẽ khỏi hẳn.
Về đến nhà, mình cắn răng không dám kêu nửa lời sợ chồng con biết. Tắm rửa cũng cực kì nhẹ nhàng sợ tác động mạnh. Nhưng càng ngày càng không thể chịu nổi. Vùng da đỏ bầm tím lên càng đau hơn và mình cảm giác như bị bỏng rộp.

Mình có lên mạng tìm hiểu mới phát hiện có thể mình đã bị hoại tử và nếu để lâu có thể dẫn đến tử vong. Thực sự lúc đó quá sợ hãi, mình buộc phải nói với chồng và được đưa đến viện bỏng quốc gia. Sau khi khám và xét nghiệm, các bác sỹ kết luận mình bị hoại tử và phù nề thượng bì da bụng. Mình phải tiêm và truyền kháng sinh kết hợp chống viêm để ngăn chặn nhiễm trùng, đồng thời phải mổ cắt lọc tổ chức hoại tử và khâu tại chỗ. 😫
Thời gian đó thực sự quá kinh khủng. Có những đêm nằm trong viện bỏng, mình khóc cả đêm vì vừa đau, vừa thất vọng, vừa tủi thân bởi vết khâu chằng chịt vùng bụng. Chồng có an ủi nhưng thực sự chuyện này quá sức tưởng tượng của mình. Bỏ ra hàng chục triệu để nhận lấy hậu quả tiền mất tật mang.

Hiện giờ mình đã điều trị xong sau hơn 1 tháng nằm viện bỏng và 2 tháng nghỉ tại nhà. Vết thương cũng đã lành nhưng nó là kí ức mình không bao giờ quên được. Vùng bụng mình lồi lõm xấu ví, chằng chịt vết khâu đến nỗi mình không dám nhìn vào gương mỗi khi tắm. Mình quá xấu hổ và mặc cảm đến nỗi nhiều lần chỉ muốn chế.t đi cho rồi. Nhưng nghĩ đến chồng con, gia đình nên đành cắn răng chịu đựng.😔
Mình đã rất đắn đo khi kể lại câu chuyện này nhưng mình nghĩ mình cần phải lên tiếng để cảnh tỉnh mọi người. Trước khi hút mỡ hãy tìm hiểu thật kĩ, đừng chỉ nghe lời quảng cáo trên mạng mà tiền mất tật mang!

Chia sẻ từ chị Linh – 32 tuổi, đến với SIAM khi vùng bụng từng bị hoại tử dẫn đến trầm cảm sau hút mỡ!
Câu chuyện của chị Linh một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về hậu quả nặng nề mà hút mỡ hỏng tại cơ sở thiếu uy tín gây nên!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *