Theo các nghiên cứu đã khẳng định, đàn ông có vòng bụng càng to thì vòng đời càng ngắn. Bởi vì, mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm cho sức khỏe của đấng mày râu kém đi. Với những bài tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà giúp anh em loại bỏ mỡ thừa ở bụng và phòng ngừa mỡ bụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giảm mỡ bụng cho nam có khó như giảm mỡ bụng cho nữ không?

Mỡ bụng tuy không đến nỗi ám ảnh nhưng cũng gây khó chịu cho rất nhiều người không chỉ nữ giới mà có cả nam giới. Do các yếu tố như: di truyền, thể trạng,…. mà nam giới thường bị tích mỡ ở vùng vai, ngực và bụng còn nữ giới mỡ thừa tập chung ở vùng bụng, mông và đùi.

Tuổi càng cao thì tình trạng mỡ tích bụng càng trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vì, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, các hooc môn thay đổi, quá trình chuyển hóa đường và mỡ bị chậm hơn khi tuổi cao.

Mỡ được chia thành hai dạng là mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ tích dưới da ảnh hưởng đến thẩm mỹ và có thể giảm bằng cách giảm mỡ toàn thân hoặc có sự tác động của công nghệ hút mỡ hiện đại.

Giảm mỡ bụng cho nam

Giảm mỡ bụng cho nam tại nhà chưa bao giờ đơn giản như thế

Để ngăn ngừa tình trạng mỡ bụng và khắc phục tình trạng tích mỡ vào bụng hằng ngày, bạn hãy thực hiện các bài tập vận động ngay hôm nay. Việc tập luyện hằng ngày sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa, tăng quá trình chuyển hóa đường và mỡ. Hạn chế mỡ tích bụng và tăng cường sức khỏe.

Bài tập giảm mỡ bụng cho nam 1: Chạy bền

Đây là bài tập giảm mỡ đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Bạn không cần phải chuẩn bị bất kỳ một dụng cụ nào. Thứ mà bạn cần chỉ là một đôi giày. Trước khi chạy, để tránh gặp tình trạng chuột rút bạn nên khởi động từ 5-10 phút.

Mỗi ngày, bạn hãy cố chạy từ 2-3km khi đó lượng calo sẽ bị đốt cháy nhiều hơn.

Bài tập thứ 2: Bài tập plank

Plank là bài tập tác động cực nhiều đến cơ bụng nam. Những ai muốn có cơ bụng 6 múi thì không thể bỏ qua được bài tập luyện cơ bụng này.

Cách thực hiện bài tập Plank

Nằm úp người người trên sàn, khuỷu tay chống xuống vuông góc với sàn nhà đỡ trọng lượng cơ thể phần trên, phần thân dưới của người được đỡ bằng ngón chân. Nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn, giữ cơ thể người sao cho song song với mặt sàn. Đầu và chân là một đường thẳng.

Giữ trạng thái này từ 30 – 40 giây và lặp lại 3 lần.

giảm mỡ bụng cho nam

Bài tập 3: Chống đẩy và co gối trên bóng cao su

Với bài tập này, bạn cần phải chuẩn bị trước dụng cụ đó là bóng cao su. Đặc điểm của bài tập này là sự kết hợp giữa chống đẩy và co chân. Giúp các cơ tay, chân, cơ ngực và cơ chân đều hoạt động. Bài tập này cần phải đẩy nhanh tốc độ với cường độ cao.

Ban đầu hãy giữ tư thế ở tư thế chống đẩy trên bóng cao su hoặc trên vật cao. Co từ từ một chân lên không chạm bóng đồng thời hít vào tập bài hít thở. Thở ra và đưa chân về vị trí ban đầu. Tiếp tục động tác như thế với chân còn lại.

Với bài tập này, mỗi lần đưa chân lên là 25s và nghỉ trong 10s. Thực hiện 4 lần 25s như trên.

Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng, hạn chế năng lượng thừa chuyển hóa thành phần mỡ bụng. Ngoài việc tập luyện, đối với nam giới cần hạn chế sử dụng các chất kích thích và ăn uống có khoa học.

Nếu bạn không có thời gian để tập luyện mà muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng thì có thể áp dụng phương pháp giảm mỡ bụng bằng hút mỡ Body Jet Fitness. Ưu điểm của phương pháp này là giảm được lượng mỡ thừa tạo được vùng bụng 6 múi chắc khỏe.

Bài viết liên quan:
Những điều cần biết về hút mỡ tạo cơ để sở hữu vòng 2 như tập gym.
Những điều bạn chưa biết về hút mỡ tạo cơ

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.