CHỨC NĂNG CỦA MỠ TRONG CƠ THỂ

Mỡ thừa luôn là kẻ thù với các chị em, thế nhưng mỡ vốn là một thành phần quan trọng trong cơ thể người. Ngoài 25 tuổi, cứ 10 phụ nữ sẽ có 7 người béo bụng. Nguyên nhân thì đa dạng, có thể do ăn uống, lười tập luyện hoặc bệnh lý. Bạn đã thực sự hiểu về chức năng của mỡ trong cơ thể? Cứ nhiều mỡ là không tốt cho cơ thể – đó có phải sự thật?

Mỡ thừa trong khoảng cho phép sẽ như một nguồn dự trữ năng lượng cho cơ thể và có nhiều chức năng của mỡ như: cách nhiệt và điều chỉnh một số chức năng của cơ thể như điều chỉnh năng lượng tiêu thụ, kiểm soát hệ thống miễn dịch…. Thế nhưng nếu duy trì, tình trạng này không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến bệnh cao huyết áp, tiểu đường và nhồi máu cơ tim.

PHÂN BỔ MỠ TRONG CƠ THỂ

Mỡ cơ thể tồn tại ở dạng mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng bao xung quanh các bộ phận nội tạng. Mỡ nội tạng gây ra khả năng kháng insulin, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các bệnh tim mạch, tăng nguy cơ đột quỵ và cả các bệnh về rối loạn chuyển hóa.

Không những thế, mỡ nội tạng còn xâm chiếm khoảng không gian bên trong cơ thể, chèn ép các chức năng của các cơ quan nội tạng.

MỠ DƯỚI DA LÀ GÌ?

Không trực tiếp tác động đến việc mắc các bệnh nguy hiểm, nhưng mỡ dưới da sẽ chèn ép làm tăng áp lực lên các mạch máu nhỏ, làm giảm việc cung cấp máu và dinh dưỡng cho da. Mỡ dưới da thường tích tại các khu vực quanh bụng, quanh cánh tay hoặc hông, đùi làm cho cơ thể trở nên mất thẩm mỹ.

chuc nang cua mo

NGUYÊN NHÂN TÍCH MỠ CƠ THỂ QUÁ NHIỀU VÀ GIẢI PHÁP

Hiểu được nguyên nhân tích mỡ giúp chúng ta dễ dàng hạn chế tích mỡ ngay từ đầu vào.
90% nguyên nhân gây tích mỡ thừa chúng ta có thể hạn chế được ngay từ đầu vào. Đó là việc ngồi nhiều, ít vận động, ăn uống không có chế độ hợp lý, quá nhiều dầu mỡ, môi trường sống ô nhiễm… Ngoài ra các vấn đề di truyền và bệnh lý liên quan tới nội tiết cũng làm cho cơ thể tích mỡ.

Do đó, để hạn chế mỡ thừa, đầu tiên bạn cần xem xét lại toàn bộ thói quen sinh hoạt và môi trường sinh sống của bản thân. Môi trường sống rất quan trọng, nó tạo điều kiện cho chúng ta lặp lại các thói quen xấu, hoặc giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tạo ra thói quen tốt.

Cho nên lời khuyên đầu tiên, hãy thay đổi môi trường sống của bạn. Có thể đổi nơi ở, hoặc dễ dàng hơn là thay đổi không gian, dọn dẹp nơi làm việc và nghỉ ngơi. Đừng để thức ăn trong tầm với khi bạn đang làm việc. Hãy tách việc ăn uống với các hoạt động khác trong ngày. Tiếp theo là thói quen vận động. Ngay cả việc áp dụng các phương pháp giảm mỡ nhanh như hút mỡ, chúng ta vẫn cần duy trì sự vận động sau đó. Bởi hút mỡ chỉ giúp chúng ta giảm mỡ, chứ không giúp chúng ta hạn chế mỡ nạp vào cơ thể. Hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ, nhưng quan trọng là đều đặn và liên tục. Mỗi ngày 10 phút tập thể dục sẽ tốt hơn là chúng ta hứng lên và chỉ tập 1 lần trong 1 tháng.

Cuối cùng là ăn uống và giữ cho tinh thần tốt. Đành rằng việc ăn uống là 1 cách để giảm stress, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách thì bạn sẽ bị stress vì chính cơ thể của mình. Vậy thì hãy ăn uống có trách nhiệm. Nhiều rau, vừa đạm, ít tinh bột là công thức chính. Ngoài ra thì hạn chế đồ ăn vặt và quan trọng nhất là biết mình đang ăn gì.

PHƯƠNG PHÁP HÚT MỠ GIÚP GIẢM MỠ THỪA NHANH CHÓNG

Hút mỡ đã trở thành một phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến. Tính hiệu quả và an toàn đã được nhiều người kiểm chứng. Nhờ tác động của công nghệ, lớp mỡ dưới da được bóc tách khỏi cơ thể, sau đó hút ra bên ngoài theo một quy trình khép kín. Tất cả quá trình được thực hiện bởi bác sĩ và một đầu hút công nghệ cao.

hut mo
Hiện nay công nghệ Body Jet – hút mỡ tia nước đang được quan tâm bởi chính những gì nó mang lại cho người dùng.

Mỡ được bóc tách ra khỏi cơ thể bằng tia nước và giúp cho quá trình này trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều so với các công nghệ cũ.

Mỡ có thể được hút ra khỏi cơ thể từ các vùng như mỡ bụng, mỡ bắp tay, mỡ chân… thậm chí toàn thân, giúp cho các chị em có nhiều lựa chọn hơn để lấy lại vóc dáng của mình.

[siam-contact]

Để hiểu rõ về hút mỡ, bạn có thể ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ để nhận được lời tư vấn của các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand.

Bài viết liên quan:

Hút mỡ – bạn đã thực sự hiểu về khái niệm đó?
Những yêu cầu phải đáp ứng trước khi hút mỡ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *