CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC THẾ NÀO?

90% sự thành công của ca nâng ngực dựa vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ thực hiện. Thế nhưng 10% còn lại cũng quan trọng không kém, và nó phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc sau nâng ngực thế nào.

Rất nhiều người sau khi có kết quả nâng ngực sẽ sinh tâm lý chủ quan, không quan tâm tới việc chăm sóc. Nhưng ít ai biết rằng khi ngực mới được cấy (mỡ) hoặc độn (túi ngực) thì nó cần thời gian để ổn định cả về vị trí, hình dạng và vết mổ. Do đó chăm sóc và vệ sinh sau nâng ngực sẽ giúp định hình tốt vòng 1, kéo dài thời gian hiệu quả và hạn chế các biến chứng không mong muốn.

CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC THẾ NÀO?

Sau khi phẫu thuật có rất nhiều lưu ý cần thực hiện, dưới đây là lời khuyên của bác sĩ giúp bạn đảm bảo được chất lượng phẫu thuật và giảm đau nhức:

  • Băng ép ngực liên tục trong vài tuần đầu đề túi ngực được định hình đúng vị trí là bắt buộc khi chăm sóc sau nâng ngực (Thời gian băng ép tuỳ thuộc vào tình trạng của từng người): Áo định hình ngực là một loại áo được sử dụng để cố định phần ngực sau khi đã nâng. Tùy thuộc vào kết quả nâng ngực và bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh áo định hình sao cho phù hợp nhất. Nếu ngực có xu hướng chảy xuống dưới, áo định hình sẽ được mặc để ôm phần dưới bầu ngực, giúp nâng bầu ngực lên phía trên sao cho cân đối. Và cách làm cũng tương tự khi bầu ngực có xu hướng đi lên.

cham soc sau nang nguc nhu the nao

Băng ép ngực giúp định hình vòng 1 tốt hơn

  • Hạn chế tối đa việc vận động mạnh, chỉ được chuyển nhẹ nhàng trong khoảng 1 -3 tháng đầu để tránh tác động mạnh đến vết thương sau mổ: Việc vận động sẽ giúp máu huyết lưu thông và cơ thể người nâng ngực sẽ thoải mái hơn. Thế nhưng khi ngực vẫn chưa thành hình, túi ngực vẫn chưa bám vào cơ thể thì vận động quá mạnh sẽ dẫn tới đau và có thể làm xê dịch túi ngực (trong trường hợp nâng ngực bằng túi).
  • Uống thuốc và có chế độ ăn uống theo toa và tái khám theo chỉ định của bác sĩ: kết quả nâng ngực cần phải được theo dõi sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng tùy vào tình trạng của người nâng ngực. Nếu có vấn đề trong những lần tái khám, các bác sĩ sẽ có thể điều chỉnh kịp thời, đảm bảo kết quả bạn nhận được là xứng đáng.

NHỮNG BÀI TẬP GIÚP CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC

Đây là các bài tập massage mà bạn sẽ có thể tự thực hiện tại nhà sau quá trình nâng ngực. Các động tác này có tác dụng giúp lưu thông máu vùng ngực tốt hơn, nuôi dưỡng các tế bào mỡ cấy vào cơ thể hoặc giúp vùng ngực được căng tràn đều hơn.

Bước 1: Dùng tư thế ngồi thẳng lưng, nằm ngửa trên đệm có trải khăn mềm để cơ thể hoàn toàn được thả lỏng và thoải mái. Sau đó, dùng 2 bàn tay đỡ phía dưới bầu ngực, xoa bóp theo vòng tròn bắt đầu từ nhũ hoa ra toàn bộ bầu ngực. Động tác này có tác dụng giúp lưu thông máu tốt hơn sau nâng ngực.

Bước 2: Sau khi thực hiện động tác đầu tiên, bạn hãy sử dụng cả lòng bàn tay đưa đẩy ngực sang hai bên một cách chậm rãi nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 5s, tránh dùng sức quá mạnh.

Bước 3: Dùng hai ngón cái và trỏ tạo hình chữ L xoa bóp đường viền ngoài ngực tương tự động tác nhào rồi ấn nhẹ bầu ngực xuống, kết hợp thở đều và dùng sức nhẹ nhàng. Áp bàn tay lên ngực xoay theo chiều kim đồng hồ đếm từ 1 – 10 rồi xoay theo hướng ngược lại, lập lại động tác này nhiều lần.

Bước 4: Sau đó, hãy sử dụng cả hai tay để massage lại bầu ngực với áp lực vừa phải. Một tay giữ trên bầu ngực tay còn lại đỡ lấy phần bên dưới ngực, ấn xoa đều. Động tác massage trong bước 2 và bước này giúp hỗ trợ chuyển động các tĩnh mạch bên trong.

[siam-contact]

Đó là 4 bài tập cơ bản để giúp bạn tự chăm sóc sau nâng ngực. Để biết thêm các kiến thức khác về nâng ngực, bạn có thể đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ cùng các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand.

Bài viết liên quan:

Nghệ thuật chăm sóc vòng 1 từ A đến Z

Dinh dưỡng cho phụ nữ nâng ngực sau sinh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *