Lão hóa là điều mà không ai muốn xảy ra với bản thân mình. Tuy nhiên, khi đến tuổi thì ai cũng phải trải qua thời kỳ lão hóa. Đôi mắt là phần dễ dàng nhận biết lão hóa sớm nhất đặc biệt là bọng mắt dưới. Cắt mí mắt dưới tại SIAM bí kíp trẻ hóa của mọi cô gái.

Bọng mắt dưới – dấu hiệu của lão hóa

Thời gian đi qua để lại dấu tích trên khuôn mặt của mỗi người là da nhăn nheo, chùng xệ. Lão hóa là điều mà không phải ai cũng mong muốn nhưng nó vẫn cứ xảy ra, không tha bất cứ ai. Lão hóa dễ nhận biết nhất chính là phần bọng mắt dưới. 

Bọng mắt là do mí mắt dưới tích trữ quá nhiều mỡ khiến phần mỡ mắt xệ xuống, da chùng nhão, đôi mắt cũng vì thế mà bị xệ, già nua.
Loại bỏ phần bọng mắt bằng cắt mí mắt dưới nhằm giúp đôi mắt tươi trẻ, to tròn hơn loại bỏ dấu hiệu của lão hóa trên khuôn mặt.

Cắt mí dưới là gì?

Là phương pháp thẩm mỹ mắt giúp loại bỏ phần mỡ thừa ở mí mắt dưới và căng da mắt làm trẻ hóa đôi mắt, loại bỏ dấu hiệu của tuổi tác để lại trên đôi mắt mỗi người. Cắt mí mắt dưới, chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng vì phần phẫu thuật là vùng mắt, nên khi cắt mí mắt dưới bác sĩ phải là người am hiểu và nghiên cứu sâu về thẩm mỹ mắt. Đồng thời cũng là người trải qua nhiều ca phẫu thuật về mí mắt để không làm ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng.

phau thuat cat mi mat duoi1

Cắt mí mắt dưới

Ưu điểm của cắt mí mắt dưới

  • Mắt tươi trẻ, tự nhiên, mí mắt rõ ràng, cân đối đẹp như ý ngay sau khi phẫu thuật:

Xóa bỏ được khuyết điểm lão hóa ở mí mắt, căng da mắt để tươi đôi mắt tươi trẻ hơn.

  • Giải quyết đồng thời tình trạng bọng mỡ, da thừa ở mí dưới:

Bọng mắt làm cho đôi mắt bé lại và ảnh hưởng đến thị giác. Bọng mắt quá to khi được bóc mỡ sẽ để lại nhiều da chùng, già nua, xấu xí. Vì thế, cần phải cắt bỏ phần da thừa ở mắt và căng da mắt. 

  • Không để lại sẹo, không đau và không gây xâm lấn:

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng bọng mắt dưới nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn và chỉ tác động ở vùng bọng mắt nên không hề có sự xâm lấn quá nhiều.

  • Không ảnh hưởng tới thị lực và tuyến lệ:

Các bác sĩ tại Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand đều là những người được tuyển chọn kỹ càng và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Khi tiến hành cắt mí mắt dưới cho khách hàng, phải là bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và thực hiện nhiều tiểu phẫu về mí mắt thì mới được đảm nhận.

  • Không tốn thời gian nghỉ dưỡng, có thể trở lại công việc ngay sau phẫu thuật:

Quá trình cắt mí mắt dưới diễn ra chỉ trong 45 phút và sau khoảng 3-5 ngày cắt mí là bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

Quy trình cắt mí dưới tại Viện thẩm mỹ Siam Thailand

Mọi dịch vụ thẩm mỹ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand đều được trải qua một quy trình riêng và tuân thủ đầy đủ các bước.
Quy trình cắt mí mắt dưới phải trải qua 5 bước sau:
Bước 1: Thăm khám, tư vấn tình trạng mí mắt của khách hàng

Sau khi hẹn lịch với các bác sĩ, khách hàng sẽ đến gặp bác sĩ, để bác sĩ có thể nắm được tình trạng bọng mắt dưới và da mắt của khách hàng lão hóa như thế nào. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp đối với tình trạng cụ thể của khách hàng.

Bước 2: Vẽ và đánh dấu vùng cắt mí mắt dưới

Trước khi tiến hành cắt bỏ vùng mỡ thừa, bác sĩ sẽ đo vùng cần hút mỡ, vẽ đường cắt, lượng da thừa cần cắt bỏ (nếu vùng da thừa quá nhiều). Bước này đảm bảo trong quá trình tiến hành tiểu phẫu không làm ảnh hưởng đến các vùng khác của mắt.

Bước 3: Gây tê và tiến hành cắt mí mắt dưới
Trước khi cắt mí mắt dưới, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê mí mắt dưới.

Sau đó,bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở mí mắt dưới, loại bỏ một phần da thừa, điều chỉnh độ che phủ của mi mắt, tạo hình cho mí mắt dưới, sau đó điều chỉnh sao cho mắt được tự nhiên và khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Tùy từng trường hợp bọng mắt khác nhau mà bác sĩ có cách lựa chọn đường rạch mí mắt dưới, lượng da và lượng mỡ cần loại bỏ nhằm tạo nên sự hài hòa và chiều sâu cho đôi mắt.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu.

Đăng kí thăm khám với bác sĩ SIAM tại đây

Chăm sóc sau cắt mí dưới 

Trong khoảng 1 ngày đầu bạn sẽ thấy mí dưới sưng, có chút bầm tím. Sang 2 ngày thì tình trạng này sẽ giảm dần và kết quả lộ rõ hơn. Tùy từng cơ địa mà tình trạng này sẽ hết nhanh hoặc chậm.

Sang ngày hôm sau, gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn).
Nên chườm mát tích cực từ 3 đến 5 lần/ngày, mỗi lần 10 phút trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (dùng gạc sạch thấm nước mát trong tủ lạnh để chườm).
Ngày thứ 3 -5 chườm nước ấm nhằm giảm sưng nề, chườm 3 đến 5 lần/ngày, mỗi lần 10 phút.
Dùng thuốc đúng theo kê đơn của bác sĩ.
Kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, đồ nếp, trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.
Sau 5 ngày, khách hàng sẽ đến thăm khám và cắt chỉ.
Sau khi cắt chỉ 1 tháng sau khách hàng đến thăm khám lại.

Một số thắc mắc của khách hàng

Cắt mí mắt dưới có đau không?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu, quá trình cắt mí mắt diễn ra trong khoảng thời gian là 45 phút, các bác sĩ sẽ gây tê trước khi phẫu thuật và trong quá trình cắt bỏ mỡ thừa rất nhẹ nhàng do đó, bạn không cảm thấy đau đớn vì vậy không cần phải quá lo lắng.

Để biết được tình trạng lão hóa mắt của bạn như thế nào?  Hãy đăng kí thăm khám với các bác sĩ dưới đây hoặc liên hệ với hotline 0868 321 321 để đặt lịch tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

*Các dịch vụ được hợp tác chuyên môn phẫu thuật tại Bệnh viện Hà Thành

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.