Tại sao có những trường hợp cắt mí chỉ sau 1 – 2 năm đã bị sụp và phải cắt lại? Còn có những trường hợp cắt mí sau hơn 10 năm nếp mí vẫn đẹp? Cắt mí có bị sụp lại không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới này.

Nguyên nhân gây sụp mí sau khi cắt mí

dia chi cat mi nhan mi mat dep tai tphcm

Sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt mà còn khiến thị giác bị giảm tầm nhìn. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến sụp mí:

  • Do nhược cơ nâng mi bẩm sinh: Nhược cơ khiến mắt bị sụp mí nặng là bệnh lý chỉ có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật chỉnh nhược cơ nâng mi.
  • Da lão hóa do tuổi tác: Bắt đầu bước sang tuổi 30, nhiều người gặp tình trạng sụp mí do làn da bị lão hóa, là quy luật của tự nhiên bất kì ai cũng có thể gặp phải.
  • Các tác nhân bên ngoài: Những thói quen xấu ảnh hưởng đến đôi mắt, dẫn đến sụp mí như thức khuya, sử dụng máy tính, điện thoại liên tục, lạm dụng make-up như sử dụng kích , đeo len,… khiến cho da mí mắt bị lão hóa sớm, giảm sự đàn hồi. Bởi vậy sụp mí có thể gặp ở cả người trẻ tuổi.
  • Lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ: Nhiều người chạy theo những trào lưu làm đẹp, chỉ trong thời gian ngắn tác động liên tục vào vùng mí mắt gây ra các biến chứng chảy cơ, da chùng nhão khiến mắt bị sụp mí nhanh chóng.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân cấp tốc có hiệu quả như quảng cáo không?

Cắt mí có bị sụp lại không?

Từ những nguyên nhân đã được chỉ ra ở trên, chúng ta có thể thấy rằng cắt mí có thể bị sụp lại.

Với nhiều trường hợp, sau thời gian ngắn cắt mí đã bị sụp không phải do tuổi tác nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật không có kỹ thuật xử lý da chùng thừa.

nhấn mí

Cắt mí có bị sụp trở lại?

Với các phương pháp cắt mí thông thường chỉ loại bỏ da thừa và tạo nếp mí bằng cách khâu 1 lớp da bên ngoài để hình thành nếp mí. Bởi vậy, sau thời gian ngắn mí lại bị sụp bình thường.

Xem ngay: Giảm cân bằng yến mạch siêu tốc chỉ trong 5 ngày

Cắt mí bằng phương pháp nào để nếp mí giữ được vĩnh viễn?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt mí với kỹ thuật khác nhau và một trong những phương pháp được các chuyên gia thẩm mỹ mắt đánh giá cao đó là cắt mí Siam Diamond Line. Kỹ thuật cắt mí Siam Diamond Line sẽ được tiến hành khâu 3 lớp, bao gồm: Da, cơ vòng mi và cân cơ nâng mi; tạo được nếp mí vững chắc từ góc mắt trong ra ngoài loại bỏ hoàn toàn tình trạng mất nếp mí về sau.

Hi vọng với những thông tin ở trên bạn đã có câu trả lời cho mình “Cắt mí có bị sụp lại không”? Để được giải đáp trực tiếp cùng với chuyên gia tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand, hãy để lại thông tin theo form đăng ký hoặc gọi đến hotline 0868.321.3210942.225.222

Xem thêm:

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.