CÁC BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP KHI CẤY MƠ TỰ THÂN

Biến chứng là một trong những rủi ro có thể xảy ra cho bất cứ phẫu thuật nào, và phẫu thuật thẩm mỹ không ngoại lệ. Chính vì vậy hiểu rõ vấn đề hoàn toàn là một cách để chúng ta chuẩn bị được tốt hơn cho chính bản thân mình trước một thay đổi lớn. Hãy xem một số biến chứng sau cấy mỡ để chuẩn bị thật tốt cho bản thân mình nhé!

bien chung sau cay mo

Hút cấy mỡ giúp lấy lại cơ thể thon gọn, nhưng vẫn tồn tại những biến chứng

Bài viết ngắn này giúp bạn gọi tên được một vài biết chứng có thể xảy khi khi cấy mỡ.

NHIỄM TRÙNG

Theo Wikipedia, nhiễm trùng (infection) là sự xâm nhập của mầm bệnh vào cơ thể và phản ứng của cơ thể đối với thương tổn do mầm bệnh gây nên. … Nhiễm trùng có thể xảy ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể, có khi cả toàn thân.

Đặc biệt, mỡ cấy vào cơ thể phải được vô trùng tuyệt đối. Lựa chọn một cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn cộng với tay nghề bác sĩ là những thứ rất cần được quan tâm.

nhiem trung la mot bien chung sau cay mo

Lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có chất lượng giúp giảm rủi ro biến chứng

Nhiễm trùng là một biến chứng sau cấy mỡ không nên coi thường, do đó hãy trao đổi với bác sĩ để biết chắc dấu hiệu mình đang gặp có phải nhiễm trùng hay không.

TÊ – BIẾN CHỨNG SAU CẤY MỠ HAY GẶP

Việc cấy, hút mỡ có thể ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh nếu sơ suất trong quá trình đưa que hút vào cơ thể liên tục. Do đó, lại một lần nữa chúng ta đã trong hút cấy mỡ, tay nghề bác sĩ là một yếu tố gần như quan trọng nhất.

te bi bien chung sau cay mo

Hiện tượng tê có thể do quá trình hút mỡ gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh

BỎNG

Cấy mỡ thì cần hút mỡ. Bỏng là trường hợp khi sử dụng các công nghệ hút mỡ cũ như sóng siêu âm hoặc sóng lazer, sẽ làm tổn thương tới các vùng xung quanh vùng hút mỡ.

Công nghệ Body Jet với cơ chế hút mỡ tia nước đã loại bỏ được nguy cơ biến chứng này. Tia nước không sinh ra nhiệt, đồng thời tính chất tách mỡ nhẹ nhàng giúp cho mỡ được loại bỏ ra một cách dễ dàng hơn (cho cả bác sĩ và người hút cấy mỡ)

TỤ DỊCH – BIẾN CHỨNG SAU CẤY MỠ KHÔNG THỂ COI THƯỜNG

Trong quá trình hút cấy mỡ, huyết thanh có thể tồn tại trong khoang cơ thể. Đó chính là quá trình tụ dịch. Để đẩy nhanh sự tan biến của nó, các bác sĩ phải đưa huyết thanh ra ngoài bằng cách sử dụng kim tiêm dịch hút dịch

SƯNG ( PHÙ )

Sưng và bầm tìm có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng sau cấy mỡ. Đây là một việc thường gặp, tuy nhiên cũng cần được theo dõi chặt chẽ. Do đó khi bạn gặp trường hợp sưng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn điều trị.

sung phu bien chung sau cay mo

Bầm tím thường xuất hiện sau vào tuần hoặc vài tháng

CHĂM SÓC SAU CẤY MỠ

Để hạn chế các biến chứng, việc chăm sóc sau cấy mỡ là rất quan trọng và phải được thực hiện một cách bài bản.

Sau khi cấy mỡ, bạn sẽ có từ 1-2 ngày nghỉ dưỡng tại phòng hồi phục hậu phẫu. Thế nhưng sau đó bạn phải tự chăm sóc bản thân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một số lưu ý bạn có thể làm để chăm sóc bản thân tốt hơn:

  • Sử dụng đúng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Theo dõi và trao đổi thường xuyên với bác sĩ.
  • Hạn chế các tư thế để phải tì, đè lên phần cấy mỡ. Mỡ cấy cần một khoảng thời gian để tương thích với cơ thể. Nếu bị tì đè quá lâu sẽ dễ bị teo ngót.
  • Sử dụng băng định hình để cố định phần cấy (nếu có) để giữ phần cấy được vào dáng.
  • Nếu cấy mỡ tự thân vùng mặt thì nên hạn chế trang điểm hoặc tác động mạnh vào phần cấy mỡ.
[siam-contact]

Bạn có thể đăng ký để được tư vấn Miễn Phí về cấy mỡ tự thân cùng với các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand

Bài viết liên quan:

4 lưu ý chăm sóc sau cấy mỡ

Hiểu từ A đến Z công nghệ cấy mỡ Body Jet Nano

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *