Biểu hiện bao xơ sau khi nâng ngực là gì?

936 lượt xem THẨM MỸ NGỰC

Trong các biến chứng của phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn, bao xơ là một biến chứng phổ biến và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người nâng ngực, thậm chí là phải phẫu thuật lại để xử lý. Hãy cùng tìm hiểu về bao xơ và những biểu hiện của có thắt bao xơ.

Bao xơ là gì?

Co thắt bao xơ là hiện tượng sau 1 thời gian phẫu thuật đặt túi độn ngực xảy ra khi hình thành lớp vỏ cứng bao quanh vùng túi độn. Ở giai đoạn đầu tiên, thông thường rất khó phát hiện bao xơ do chưa có biểu hiện rõ rệt, ngực vẫn trông mềm mại, tự nhiên. Những giai đoạn sau, ngực bắt đầu bị đau và xê dịch, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tâm lý người nâng ngực.

Có 4 giai đoạn của tình trạng co thắt bao xơ:

  • Giai đoạn 1: Ngực vẫn mềm nhưng không mềm như sau phẫu thuật, không bị biến dạng, không đau.
  • Giai đoạn 2: Ngực cứng hơn, nhưng vẫn không bị biến dạng.
  • Giai đoạn 3: Ngực cứng, có thể nhô lên một cục, dễ dàng sờ thấy túi ngực, có thể nhìn thấy biến dạng.
  • Giai đoạn 4: Co thắt nặng, ngực rất cứng, có thể gây đau đớn, ngực biến dạng rõ ràng.

Ở các giai đoạn sau của tình trạng bao xơ, khi đã có biểu hiện thì chị em nên hết sức lưu ý và ngay khi phát hiện cần trực tiếp đi khám ngay. Các biểu hiện thường gặp của bao xơ là:

  • Ngực có hiện tượng chai cứng hoặc lệch, khó vận động và di chuyển linh hoạt
  • Núm vú trông nhỏ hơn,  cứng hơn và có thể bị lệch lên phía trên so với vị trí ban đầu
  • Bầu ngực mất cân đối hai bên, sai vị trí so với dáng ngực tự nhiên
  • Vú biến dạng hoàn toàn so với dáng ngực ban đầu, sờ vào rất cứng vào gây đau đớn. Đây là dấu hiệu của tình trạng bao xơ giai đoạn cuối và vô cùng nguy hiểm.

Xử lý thế nào khi gặp bao xơ sau nâng ngực?

Ngay khi phát hiện được các biểu hiện của bao xơ, bạn cần ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để xử lý. Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên rằng bạn có nên thực hiện phẫu thuật lại để thay, loại bỏ túi độn ngực hay không.

Với trường hợp mong muốn thay túi độn ngực, bác sĩ sẽ căn cứ và có thể tiến hành thay túi sớm nhất nhưng sức khỏe của bạn phải đảm bảo.

Phòng tránh bao xơ ngay sau nâng ngực

Tùy vào chất liệu nâng ngực, tay nghề bác sĩ thì tỉ lệ xuất hiện bao xơ sẽ dao động từ 1-5% những ca nâng ngực. Bạn có thể hạn chế bao xơ khi áp dụng các chỉ dẫn sau:

Lựa chọn địa chỉ nâng ngực uy tín

Tuy là lời khuyên quen thuộc nhưng không hề thừa. Đây là yếu tố quyết định tới 90% khả năng thành công của ca nâng ngực. Các cơ sở y tế thực hiện cần đảm bảo có được chứng chỉ, có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế.

bao xơ sau nâng ngực

Để có được vòng 1 căng tròn và an toàn, hãy lựa chọn 1 địa chỉ uy tín

Tay nghề bác sĩ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ nói chung hoặc nâng ngực nói riêng phải ít nhất 10 năm mới có thể đảm bảo sự an toàn, tính hiệu quả và thẩm mỹ cho vòng 1 của bạn.

Đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện thực hiện nâng ngực

Tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp, bạn sẽ được thăm khám và đưa ra lời khuyên về sức khỏe trước khi thực hiện. Nếu bạn các bệnh như tim mạch, huyết áp, mỡ máu,.. thì bạn không được thực hiện nâng ngực. Do đó hãy cải thiện sức khỏe của bạn trước ít nhất 3 tháng khi bạn thực hiện nâng ngực.

Chất liệu túi độn ngực an toàn, tương thích cao với cơ thể

Một trong những nguyên nhân xuất hiện bao xơ là quá trình đào thải những chất liệu không tương thích với cơ thể.

Do đó lựa chọn chất liệu túi an toàn, phù hợp với cơ thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bao xơ. Hãy hỏi thật kỹ bác sĩ và tự tìm hiểu thông qua các bài viết về chất liệu nâng ngực để lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Những thông tin trên hi vọng giúp bạn có kiến thức để tự tin hơn khi thực hiện nâng ngực. Hãy đăng ký để được tư vấn Miễn Phí cùng các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *