Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là giải pháp giúp cải thiện các khiếm khuyết ở ngực như kích cỡ, hình dáng trở nên quyến rũ, đầy đặn hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần quan tâm tới các vấn đề chăm sóc ngực sau phẫu thuật và áo định hình ngực sau phẫu thuật là một trong những vấn đề được bệnh nhân và bác sĩ rất chú ý.

VAI TRÒ CỦA VIỆC CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC

Theo thống kê của Hiệp hội Thẩm mỹ Hồ Chí Minh, Việt Nam có khoảng 10.000 phụ nữ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngực mỗi năm. Đó là chưa kể đến số lượng người thực hiện nâng ngực tại các thành phố khác trên cả nước. Khi điều kiện sống được nâng lên một mức mới, con số này càng tăng lên do mọi người có nhiều nhu cầu hơn về vẻ đẹp hình thể của bản thân.
Bất cứ ai khi có vấn đề về vòng 1 như ngực chảy xệ, không có ngực…thì đều quan tâm tới nâng ngực và các giải pháp giúp cải thiện vòng 1. Thế nhưng, bên cạnh trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất phòng mổ thì chăm sóc sau phẫu thuật cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của ca nâng ngực. Và mặc áo định hình theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là một bước rất quan trọng và không thể bỏ qua.
Rất nhiều người chủ quan khi thấy vòng 1 của mình đã thay đổi ngay sau khi nâng ngực, thế nhưng ít người quan tâm tới chăm sóc sau nâng ngực. Đó là lý do khiến nhiều chị em sau khi nâng ngực thì kết quả rất tốt, thế nhưng sau vài tháng thì ngực lại thay đổi hình dáng hoặc teo ngót.
Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có kiến thức đúng về việc mặc áo định hình ngực để duy trì kêt quả sau nâng ngực.

LƯU Ý KHI MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH NGỰC SAU PHẪU THUẬT

Có nên mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật không?

Hầu hết các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân của mình mặc áo ngực thể thao hoặc áo ngực định hình để co giãn, đàn hồi và bó sát bởi dây đeo bản rộng một ngày sau phẫu thuật. Thời gian mặc áo định hình sẽ kéo dài khoảng 4 tuần.
ao dinh hinh nguc mac the nao

Có nên mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật?

*Lưu ý rằng, độ căng của áo ngực có thể làm giảm bớt sự sưng tấy, nhưng lại không được gây ra cảm giác khó chịu ở ngực.

Kiểu và kích cỡ áo định hình ngực mặc sau khi phẫu thuật

Áo định hình ngực phải thực sự thoải mái để người mặc có thể di chuyển, đồng thời nếu áo quá chật thì mỡ cấy vào có thể bị tạo áp lực, không phát triển được khi ở trong cơ thể. Tùy theo trường hợp mà người mặc có thể lựa chọn các loại áo ngực khác nhau.
Nếu bạn có bầu ngực nhỏ và đặt túi độn cơ lớn, ngực thường có xu hướng nổi gồ lên phía trên. Khi này nên chọn áo định hình và quấn băng quanh, ép phần ngực xuống phía dưới
ao dinh hinh nguc

Lựa chọn loại áo định hình ngực phù hợp

Nếu phần da ngực thừa, quá lỏng lẻo thì nên mặc áo ngực ôm sát, vừa vặn để hỗ trợ túi độn trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật
Áo ngực không có gọn, không quá chặt là loại áo tốt và thoải mái nhất. Bạn nên chọn loại áo có cúp bầu. Không nên chọn loại có hai dây như bình thường do nó không hỗ trợ nhiều cho việc ổn định vị trí túi độn, khiến bao xơ.

THỜI GIAN MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH NGỰC LÀ BAO LÂU?

Thông thường, áo ngực định hình cần được mặc từ 4-6 tuần liền sau phẫu thuật, mặc liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt thời gian đó. Sau thời gian đó, bạn có thể chuyển qua các loại áo ngực thông thường để thoải mái. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng trong suốt quá trình mặc áo định hình, bạn không nên nằm sấp để tránh ảnh hưởng tới bầu ngực.
ao dinh hinh nguc

Mặc áo định hình ngực trong bao lâu?

Mỗi trường hợp sẽ có những đặc điểm riêng mà chỉ bác sĩ phẫu thuật mới biết rằng bạn nên mặc áo định hình thế nào. Các bác sĩ sẽ thực hiện đo kích cỡ để đưa ra cho bạn hướng dẫn về việc chọn mua áo ngực, cách mặc phù hợp. Do đó, bạn nên thực hiện nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả nhất.

VAI TRÒ CHÍNH CỦA ÁO ĐỊNH HÌNH NGỰC LÀ HỖ TRỢ

Áo ngực có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ định hình kết quả sau nâng ngực. Áo định hình còn là một phần quan trọng trong việc kiểm soát sưng tấy, giữ cho 2 bầu ngực có khoảng cách gần nhau hơn, tạo khe ngực. Bạn không nên sử dụng áo ngực có gọng kim loại, nó có thể chà xát vào vị trí mổ, ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực.
Áo ngực định hình nên ôm sát và có khả năng hỗ trợ nhưng không được quá chặt hay gây khó chịu.
Bạn không nên quá lo lắng về cách sử dụng áo định hình, bởi vì ngay sau khi phẫu thuật, bạn cũng sẽ được chăm sóc tại phòng nghỉ của bệnh viện, đồng thời được các bác sĩ và điều dưỡng viên trực tiếp hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng áo định hình ngực.
[siam-contact] Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan tới nâng ngực, hãy đăng ký ngay để được các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand vấn Miễn Phí.

Bài viết liên quan:

Nghệ thuật chăm sóc vòng 1 
3 phương pháp nâng ngực đang được yêu thích

* Ghi chú: Các dịch vụ đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hà Thành, Hà Nội.