9 ĐIỀU PHẢI BIẾT KHI HÚT MỠ

Phẫu thuật hút mỡ đang là đề tài được rất nhiều các chị em (thậm chí cả các anh) quan tâm. Để hiểu đầy đủ về phẫu thuật hút mỡ, đặc biệt là dịch vụ hút mỡ bụng, bạn không cần thiết phải trở thành một chuyên gia hay tham gia một khóa học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi quan trọng bạn cần cân nhắc về hút mỡ.

ĐIỀU 1: HÚT MỠ LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI HÚT MỠ?

Hút mỡ là quá trình lấy lại vóc dáng thon gọn bằng cách loại bỏ các mô mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Cho đến thời điểm hiện nay, công nghệ hút mỡ đã phát triển đến mức không cần tạo ra những vết cắt lớn trên cơ thể, thậm chí không gây đau khi tiến hành hút mỡ.
hút mỡ
Vậy tại sao lại phải sử dụng đến phương pháp hút mỡ khi chúng ta có các phương pháp khác để thay thế?
Trong quá trình tiếp xúc khách hàng, chúng tôi đã chỉ ra được 3 lý do rất quan trọng khi một người quyết định tiến hành hút mỡ.
Đầu tiên, hút mỡ giúp giảm nguy cơ liên quan tới các bệnh do béo phì, thừa mỡ thừa cân gây ra. Việc loại bỏ được lượng lớn mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm tỉ lệ các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, mỡ máu, …
Lý do thứ hai, và cũng là điều các chị em quan tâm nhất, hút mỡ giúp lấy lại được vóc dáng của thời con gái cho người béo bụng, phụ nữ sau sinh, người trung tuổi… Đặc biệt là thời gian hút mỡ chỉ kéo dài từ 1-2 ngày, tính cả thời gian nghỉ dưỡng hậu phẫu.
Về cơ bản, có rất nhiều phương pháp giảm mỡ không cần phẫu thuật, như chơi thể thao, tập gym kết hợp chế độ ăn uống ít đường, bột… Tuy nhiên, không phải cơ địa nào cũng dễ dàng giảm được cân theo các phương pháp truyền thống như vậy. Rất nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ hút mỡ toàn thân cũng chia sẻ rằng các phương pháp trên không đem lại hiệu quả với họ.
Cuối cùng, đẹp đã khó, nhưng để đẹp hoàn hảo còn khó hơn. Việc loại bỏ mỡ thừa tại chính xác các vị trí như bụng, mông, bắp tay, bắp chân không phải là một điều dễ dàng. Chính vì thế các phương pháp hút mỡ tạo hình cũng đang dần trở thành lựa chọn nhận được nhiều sự quan tâm.

ĐIỀU 2: NHỮNG AI CẦN HÚT MỠ

Tích trữ mỡ là hoạt động quan trọng của cơ thể, và mỡ có vai trò rất lớn trong việc duy trì năng lượng, giúp bảo vệ chúng ta khỏi cái lạnh. Mô mỡ còn là động lực của các quá trình chuyển hóa và sinh lý, như sản xuất hormone, điều chỉnh sự thèm ăn, chức năng… trao đổi chất. Do đó việc mỡ xuất hiện trên cơ thể là hoàn toàn bình thường.
Tuy vậy, việc hút mỡ sẽ phù hợp với những người có nhu cầu giảm béo nhanh (những người làm nghề phải xuất hiện trước công chúng), người có nguy cơ bị bệnh (béo phí, mỡ máu…), hoặc những người bị to bụng, sồ sề sau sinh nở…
Ở Siam, bất kỳ một ca hút mỡ nào đều cần trải qua các bước trong quy trình dịch vụ để đảm bảo bạn sẽ đủ tiêu chuẩn hút mỡ. Trong một số trường hợp sau, các bác sĩ của Siam sẽ đưa ra lời khuyên không nên thực hiện hút mỡ, hoặc thậm chí từ chối nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng:

  • Huyết áp không ổn định.
  • Tiền sử bệnh tiểu đường, tim mạch.
  • Bị các bệnh liên quan đến thiếu máu, máu khó đông.

ĐIỀU 3: CÓ THỂ HÚT MỠ NHỮNG VÙNG NÀO TRÊN CƠ THỂ?

Công nghệ mới hiện nay cho phép bác sĩ có thể xử lý hút mỡ tại tất cả các vùng khác nhau trên cơ thể.
Các vùng phổ biến được hút mỡ tại Siam bao gồm: hút mỡ bụng (bụng trên, bụng dưới), hút mỡ bắp tay, bắp chân, mông, lưng, nọng cằm.

ĐIỀU 4: HÚT MỠ CÓ AN TOÀN?

Đây có thể sẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về hút mỡ. Tuy nhiên, để trả lời được cho câu hỏi này không chỉ đơn giản là có hoặc không, mà chúng ta nên hiểu rằng việc hút mỡ được thực hiện như thế nào?

Công nghệ hút mỡ Body Jet

Để một ca hút mỡ được thành công, có 3 yếu tố quan trọng nhất cần phải được đảm bảo:
Thể trạng và sức khỏe của khách hàng: Tùy thuộc vào lượng mỡ cần hút trên cơ thể, thời gian thực hiện có thể kéo dài từ 30 phút đến vài giờ đồng hồ. Do đó sức khỏe của bệnh nhân tại thời điểm khám là yếu tố quan trọng để các bác sĩ quyết định bệnh nhân có nên thực hiện hút mỡ hay không?

Để biết được có nên hút mỡ không, bạn có thể để lại thông tin để các bác sĩ SIAM tư vấn trực tiếp.

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ: Đây chắc chắn là yếu tố quyết định đến sự an toàn của ca hút mỡ. Đầu tiên, bác sĩ và các điều dưỡng cần theo sát suốt cả quá trình thực hiện hút mỡ. Từ việc hiểu thông tin hồ sơ khách hàng, cho đến trực tiếp thực hiện hút mỡ và cuối cùng là theo dõi quá trình sau hút mỡ, các bác sĩ đều cần yêu cầu có số kinh nghiệm tính theo năm.
Tiến bộ công nghệ: công nghệ mang lại nhiều thay đổi trong ngành thẩm mỹ nói chung và hút mỡ nói riêng. Với những công nghệ mới như Body Jet, mỡ trong cơ thể sẽ được tách và hút ra khỏi cơ thể bằng tia nước chứa nước muối và hàm lượng gây tê phù hợp, tạo ra sự an toàn cho quá trình hút mỡ.

ĐIỀU 5: HÚT MỠ CÓ ĐAU KHÔNG?

Các phương pháp cũ sẽ tác động vào vùng mỡ thừa một cách liên tục và với cường độ mạnh. Điều này khiến khách hàng có cảm giác đau và buộc phải gây mê trong quá trình hút mỡ.
Tuy nhiên, khi hút mỡ bằng Body Jet, bác sĩ sẽ thực hiện tách bỏ các lớp mô mỡ bằng tia nước hình dẻ quạt và đồng thời hút ra chỉ thông qua một đầu ống. Chính vì thế nên Body Jet là công nghệ cho phép khách hàng không có cảm giác đau, không cần gây mê và cũng không tốn thời gian nghỉ dưỡng.

ĐIỀU 6: HÚT MỠ BAO LÂU MỚI HỒI PHỤC

Sau quá trình hút mỡ, bệnh nhân hoàn toàn có thể trở về ngay mà không cần phải nghỉ dưỡng. Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả hút mỡ được tối đa, chúng tôi khuyên khách hàng nên ở lại nghỉ dưỡng để được các bác sĩ và điều dưỡng viên chăm sóc từ 1-3 ngày.
Với hướng dẫn và sự theo dõi của các bác sĩ, quá trình hồi phục của khách hàng sẽ an toàn và nhanh chóng hơn.

ĐIỀU 7: QUY TRÌNH HÚT MỠ DIỄN RA THẾ NÀO?

Dù thực hiện hút mỡ ở đâu, khách hàng cũng cần tuân thủ liệu trình hút mỡ một cách bài bản và dưới sự tư vấn của bác sĩ. Tại Siam, liệu trình hút mỡ được trải qua 6 bước như sau:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quan.
Bước 3: Bác sĩ tiến hành đo vẽ tính toàn kỹ thuật trong phẫu thuật.
Bước 4: Vô trùng, sát khuẩn, gây tê hoặc gây mê.
Bước 5: Tiến hành phẫu thuật.
Bước 6: Chăm sóc sau phẫu thuật.

ĐIỀU 8: CÔNG NGHỆ HÚT MỠ BODY JET CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Hút mỡ Body Jet là phương pháp hút mỡ được cho là hiện đại nhất tính đến thời điểm này. Để hiểu đơn giản, hút mỡ Body Jet dựa trên nguyên lý tạo ra tia nước để bóc tách lớp mỡ thừa, do đó nó còn có tên gọi là hút mỡ tia nước. Phương pháp này chỉ sử dụng một que hút duy nhất, với đầu hút chỉ nhỏ như đầu đũa, giúp cho việc hút mỡ không để lại sẹo. Quan trọng nhất, do vừa hút mỡ, vừa gây tê (thông qua đầu hút) nên phương pháp này rất an toàn.
body jet
3 ưu điểm lớn không thể bỏ qua của phương pháp Body Jet:

  • Không đau.
  • Không gây mê.
  • Không tốn thời gian nghỉ dưỡng.

ĐIỀU 9: HÚT MỠ SAU SINH CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI KHẢ NĂNG SINH SẢN SAU NÀY KHÔNG?

Phương pháp hút mỡ không ảnh hưởng nhiều tới các chức năng cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh nở rất nhạy cảm với các thay đổi. Đồng thời, quá trình cho con bú, việc sử dụng các dược phẩm kháng sinh và phục hồi cũng không có lợi cho trẻ. Vì thế, các bác sĩ tại Siam khuyên rằng, để an toàn nhất cho cả mẹ và trẻ, thì việc hút mỡ sau sinh chỉ nên diễn ra sau khi cắt sữa, vừa dừng cho bé bú từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra, việc hút mỡ còn phụ thuộc vào sức khỏe và cơ địa của khách hàng

Bài viết liên quan:

Phụ nữ sau sinh có ảnh hưởng gì không?
Sau sinh bao lâu có thể hút mỡ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *