9 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÚT MỠ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Hút mỡ là phương pháp thẩm mỹ đã được chấp nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ… Thế nhưng ở Việt Nam, hút mỡ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn đang tìm hiểu bài viết này sẽ giúp bạn có những góc nhìn tổng quan đầu tiên về hút mỡ.

1. HÚT MỠ CÓ CHO KẾT QUẢ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Hút mỡ là việc sử dụng các công nghệ để hóa lỏng lớp mỡ dưới da, sau đó dùng đầu hút để lấy mỡ ra khỏi cơ thể.

Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 3-5 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào lượng mỡ thừa mà bạn muốn hút. Sau khi hút mỡ, cơ thể bạn sẽ trở nên thon gọn hơn. Vậy kết quả này có duy trì được mãi mãi hay không?
hut mo la gi

Hút mỡ giúp loại bỏ mỡ dưới da

Câu trả lời nhận được là tùy thuộc vào quá trình sau hút mỡ bạn sinh hoạt, ăn uống, tập luyện như thế nào. Bản chất cơ thể sống vẫn sẽ tiếp tục xảy ra quá trình chuyển hóa năng lượng, biến thức ăn trở thành chất dinh dưỡng và năng lượng. Sau đó quá trình vận động, quá trình sinh hóa trong cơ thể sẽ làm tiêu hao năng lượng sinh ra. Phần năng lượng dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ và tồn tại dưới các vùng da như bụng, bắp tay, bắp chân, nọng cằm…

Vậy cho nên, hút mỡ sẽ chỉ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa nhanh chóng chứ không thể giúp bạn duy trì vĩnh viễn kết quả này. Hút mỡ và các hoạt động fitness sẽ phải song hành với nhau. Bạn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý hơn, tập luyện thường xuyên hơn để đảm bảo có một vóc dáng như mong muốn.

2. MỠ CÓ TĂNG TRỞ LẠI SAU KHI HÚT MỠ KHÔNG?

Hút mỡ loại bỏ các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể vĩnh viễn. Các tế bào mỡ được loại ra khỏi cơ thể nhờ phương pháp hút mỡ có thể không bao giờ quay trở lại. Tuy nhiên, nếu khách hàng tăng cân nhẹ sau khi hút mỡ, thì các tế bào mỡ ở cơ thể này dễ phát triển hơn.

Lời khuyên của bác sĩ: hút mỡ là phương pháp giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sau hút mỡ bạn sinh hoạt, ăn uống, tập luyện thế nào. Quá trình đó sẽ quyết định việc mỡ có quay lại cơ thể của bạn hay không.

3. ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU TÔI TĂNG CÂN SAU HÚT MỠ?

Trọng lượng cơ thể càng tăng sau hút mỡ, kết quả của việc hút mỡ càng giảm. Lý tưởng nhất là cân nặng khách hàng giảm được sau hút mỡ bằng tương đương lượng mỡ đã được hút ra. Tức là giả sử một người nặng 85kg, sau khi hút ra 3kg mỡ thì trọng lượng tốt nhất mà người đó lên có là 82kg.

4. CHẤT BÉO ĐI ĐÂU NẾU TÔI TĂNG CÂN SAU HÚT MỠ?

Nếu khách hàng tăng cân nhanh, hơn 5kg sau khi hút mỡ, có nghĩa là chất béo đã đi vào đâu đó cơ thể. Thực tế là chất béo sẽ được hấp thụ ở tất cả các vùng của cơ thể, nhưng theo tỉ lệ lượng chất béo tại mỗi vùng.

Các vùng mà chất béo được hút sẽ hấp thụ tương ứng ít chất béo hơn, và ngược lại các vùng không hút mỡ sẽ hấp thụ nhiều chất béo hơn. Ví dụ, bạn hút mỡ bụng, chất béo vào cơ thể sẽ tích vụ nhiều tại các vùng như tay, chân, mặt…

5. NẾU TÔI TĂNG CÂN, MỠ CÓ QUAY TRỞ LẠI VÙNG HÚT MỠ KHÔNG?

Nếu một khách hàng không tăng cân sau hút mỡ, mỡ sẽ không quay lại vùng điều trị. Tuy nhiên, hút mỡ không có nghĩa là quá trình lão hóa cơ thể dừng lại. Khi cơ thể lão hóa, kích thước và vị trí của các mô mỡ thay đổi một cách tự nhiên theo độ tuổi.

6. HÚT MỠ VỚI NGƯỜI SAU SINH CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Thông thường mẹ sau sinh không nên đi hút mỡ ngay. Lý do là vì sau khi sinh, các bà mẹ phải cho con bú bằng sữa mẹ. Phẫu thuật hút mỡ sẽ cần phải gây mê hoặc gây tê, tức là đưa vào cơ thể người mẹ các loại thuốc có chứa thành phần hóa học. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ. 

Các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand khuyên rằng,các bà mẹ chỉ nên hút mỡ sau ít nhất từ 9-12 tháng, hoặc trong trường hợp không còn cho con bú bằng sữa mẹ nữa. Như vậy thì việc hút mỡ sẽ đảm bảo được an toàn cho cả mẹ và con.
hut mo nen hay khong

Sau sinh vẫn có thể hút mỡ, nhưng cần lựa chọn khung thời gian phù hợp

Đọc thêm bài viết: Những yêu cầu cần thiết khi hút mỡ tạo cơ

7. HÚT MỠ CÓ THỂ GIẢM ĐƯỢC BAO NHIÊU KG MỠ TRÊN CƠ THỂ?

Đây là một câu hỏi thường gặp của những người hút mỡ. Thực ra không có một con số nào chính xác tuyệt đối cho câu hỏi này, mà việc hút bao nhiêu mỡ còn tùy thuộc vào vị trí hút mỡ cũng như trọng lượng cơ thể của người tham gia hút mỡ. Nếu cơ thể người đó quá gầy hoặc quá nhẹ, lượng mỡ lấy ra cũng không được nhiều.

giam duoc bao nhieu kg mo sau hut mo
Một con số để tham khảo, đó là một lần hút mỡ, các bác sĩ có thể lấy ra được từ 2-4 lit mỡ, trong đó bao gồm cả các tạp chất như máu, dịch.. Tùy vào công nghệ mà lượng tạp chất trong mỡ hút ra là nhiều hay ít (càng ít tạp chất càng tốt). Công nghệ Body Jet tách và hút mỡ ra bằng tia nước, giúp hạn chế nhất lượng tạp chất hút ra từ cơ thể, cho tỉ lệ mỡ sống cao.

Một điều cần lưu ý, phẫu thuật hút mỡ là một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, đây không phải là một phương pháp giảm cân mà chỉ có tác dụng mang lại sự thon gọn cho vóc dáng cơ thể.

8. VIỆC HÚT MỠ ĐƯỢC DUY TRÌ TRONG BAO LÂU?

Hầu hết các khách hàng sẽ thấy được 90% kết quả cuối cùng của hút mỡ từ 1-3 tháng sau phẫu thuật. Trong những tuần đầu tiên sau phẫu thuật, vùng hút mỡ sẽ có hiện tượng sưng, đau, tê bì hoặc bầm tím. Tỉ lệ sưng phụ thuộc và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện, công nghệ hút mỡ và các phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật. Hút mỡ bằng công nghệ Body Jet là phương pháp mới nhất 2018, cho phép tách mỡ ra khỏi cơ thể bằng lực của tia nước. Do đó việc tách mỡ ra khỏi cơ thể dễ dàng và không gây đau.
hut mo giu duoc bao lau
Sau khi hút mỡ, nếu khách hàng không duy trì chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên, cơ thể có thể sẽ tích mỡ trở lại. Thời gian duy trì kết quả của việc hút mỡ cũng tùy thuộc vào thói quen ăn uống sinh hoạt của từng khách hàng.

9. HÚT MỠ CÓ GIÚP CẢI THIỆN CHÙNG NHÃO, CHẢY XỆ?

Không, tình trạng da chảy xệ hoặc chùng nhão thông thường không thể cải thiện nhiều sau khi hút mỡ. Thông thường, giải pháp sẽ là kết hợp hút mỡ với việc phẫu thuật tạo hình thành bụng, loại bỏ lớp da thừa và kéo căng da trở lại.

[siam-contact]

Để tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới hút mỡ Body Jet, bạn có thể đăng ký để được tư vấn Miến Phí bởi các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand.

Bài viết liên quan:

Hút mỡ khó hay dễ? Bạn đã thực sự hiểu về hút mỡ?

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *