fbpx

7 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CẮT MÍ

1. CẮT MÍ KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Da mí không bao giờ bị sẹo lồi, khi cắt mí và loại bỏ da chùng thừa đường sẹo sẽ lẫn vào trong nếp mí, mờ dần theo thời gian, tạo thành nếp mí. Những trường hợp cắt mí để lại sẹo xấu do bác sĩ phẫu thuật đóng vết mổ với đường khâu không thẩm mỹ.

2. NẾP MÍ CÓ THỂ GIỮ VĨNH VIỄN

Trên thực tế, nếp mí có thể giữ được vĩnh viễn, nhưng nhiều khách hàng sau khi cắt mí trong khoảng thời gian dài, làn da lão hóa dẫn đến tình trạng da chùng lại xuất hiện che mất nếp mí, nhiều người lầm tưởng nếp mí sẽ bị mất đi.

3. TÁC DỤNG PHỤ NHẸ VÀ TẠM THỜI

Sau khi phẫu thuật cắt mí, có thể bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ nhẹ và tạm thời đối với thị lực của mình – như mắt khô và nhạy với ánh sáng. Những điều này tự nhiên xảy ra khi mắt sau khi cắt bị sưng, phù nề, giảm thị lực trong vài ngày đầu và trong phần lớn tình trạng này của mọi người được giải quyết trong vòng 5 – 7 ngày.

4. CHƯỜM ĐÁ TRỰC TIẾP CÓ THỂ GÂY BỎNG LẠNH

Vùng mắt mới cắt bị tổn thương nhẹ, da tê và bì do còn tác dụng phụ của thuốc tê, khiến vùng mắt bị mất cảm giác, nếu chườm đá trực tiếp với nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng bỏng lạnh, vô cùng nguy hiểm. Đó là lý do vì sao các bác sĩ khuyên bạn nên chườm mát sau khi cắt mí để giảm sưng đau.

5. TUỔI QUÁ CAO KHÔNG THỂ CẮT MÍ

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên có thể cắt mí dù bạn ở độ tuổi nào. Nhưng với các trường hợp khách hàng trên 70 tuổi. Vì làn da có sự đàn hồi không tốt, khi cắt mí bỏ da thừa phải kéo căng quá nhiều dễ khiến mắt bị trợ, không thể khép kín,…

6. TRONG THỜI KÌ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐƯỢC CẮT MÍ

Không chỉ cắt mí, mà đối với phụ nữ khi làm bất kỳ cuộc phẫu thuật nào đều không thể thực hiện khi đến kỳ kinh nguyệt vì lúc này máu bị loãng, khả năng cầm máu khó. Nên hạn chế phẫu thuật dù chỉ là tiểu phẫu như cắt mí.

7. NHẤN MÍ VẪN CÓ THỂ KẾT HỢP BÓC MỠ MẮT

Với những bác sĩ phẫu thuật không nắm chắc về giải phẫu mắt sẽ không thể thực hiện được điều này, nhưng với các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề có thể khéo léo bóc được mỡ qua đường chỉ sau đó đóng lại bằng đường luồn chỉ.
Phẫu thuật cắt mí có thể gây căng thẳng cho bạn. Những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể mong đợi, giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật một cách an toàn.Trên đây là 9 điều quan trọng bạn cần biết về cắt mí. Vậy khi nào bạn nên gọi cho bác sĩ?

  • Bạn có thắc mắc hoặc quan tâm về cắt mí.
  • Bạn không hiểu làm thế nào để chuẩn bị cho phẫu thuật của mình thành công.
  • Bạn bị bệnh trước khi phẫu thuật (như sốt, cảm cúm, hoặc cảm lạnh).
  • Bạn cần phải lên lịch lại hoặc thay đổi quyết định về việc phẫu thuật cắt mí.
[siam-contact] Để được tư vấn với các chuyên gia thẩm mỹ mắt của Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand 24/7 hãy gọi hotline 0868.321.321 hoặc 094.222.5222

Bài viết liên quan:

Nên nhấn mí hay cắt mí?
Cắt mí mắt có hại không?
 
 

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments