4 LƯU Ý KHI CHĂM SÓC SAU CẤY MỠ

Trong những yếu tố tác động đến tỉ lệ thành công của phẫu thuật, quá trình chăm sóc sau cấy mỡ đóng vai trò rất quan trọng. Để phục hồi nhanh chóng và có kết quả cao nhất, bạn có thể tham khảo các phương pháp và chế độ chăm sóc theo 4 lưu ý sau.

CHẾ ĐỘ VỆ SINH, CHĂM SÓC SAU KHI CẤY MỠ

Bạn nên ở lại bệnh viện để điều trị và được theo dõi cùng các bác sĩ. Đồng thời các điều dưỡng viên sẽ hướng dẫn bạn các thao tác như thay băng hay mang gen nịt bụng.

cay mo

Thay băng thường xuyên giúp giảm nhiễm trùng và các biến chứng không mong muốn sau cấy mỡ

Vùng cấy mỡ nên được định hình bằng áo định hình trong 1 tháng đầu tiên, điều này sẽ giúp cho bạn giữ được dáng của vùng cấy  mỡ.

Băng phẫu thuật nên được thay ra thường xuyên. Dịch ở cơ thể sẽ thoát ra ngoài và thấm vào băng. Ngay cả khi bạn đã trở về nhà thì cũng nên đến bệnh viện để thay băng hàng tuần, hoặc học cách để tự thay băng ở nhà.

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Sau phẫu thuật, cơ thể còn đang yếu, bạn cần sống trong một môi trường đảm bảo vệ sinh và thoải mái nhất cho sự hồi phục.

Hãy dọn dẹp sạch sẽ không gian sống. Tốt nhất bạn nên nhờ những thành viên trong gia đình giúp có một không gian sạch sẽ thoáng mát. Nên có không gian riêng để nghỉ dưỡng sau cấy mỡ. Các tiếng động, mùi lạ sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần, do đó không gian của bạn nên riêng tư nhất có thể, hạn chế sự ồn ào.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Dinh dưỡng sau cấy mỡ ảnh hưởng đến khả năng hồi phục nhanh của cơ thể. Bạn nên thay đổi những thói quen như sử dụng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh. Khi gia giảm các món ăn nên giảm lượng gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu.

  • Nên hạn chế các chất kích thích và đồ uống có cồn bao gồm rượu, bia, thuốc lá, cafe…
  • Đồ nếp, thịt gà, rau muống hay hải sản nên được hạn chế, ít nhất sau 10 ngày kể từ khi phẫu thuật.
  • Tăng cường các loại rau củ quả tươi, bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.
  • Uống đủ nước, khoảng 1.5-2 lít nước mỗi ngày.
  • Nếu không ăn được, bạn nên chia nhỏ bữa ăn, tuyệt đối không bỏ bữa sáng.

CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN VÀ NGHỈ NGƠI

Sau khi cấy  mỡ, bạn nên tránh các vận động mạnh làm ảnh hưởng tới vùng phẫu thuật. Tuy nhiên dịch ở vùng mổ vẫn còn sau cấy  mỡ, do đó bạn nên vận động nhẹ nhàng.

Cơ thể cần được đảm bảo trạng thái thoải mái nhất có thể. Do đó nên tránh làm việc căng thẳng, nóng giận để hạn chế stress.

[siam-contact]

Để được tư vấn một chế độ chăm sóc phù hợp, hãy liên hệ để được tư vấn Miễn Phí từ các chuyên gia và bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand nhé!

Bài viết liên quan:

Công nghệ cấy mỡ Body Jet Nano

Hiểu từ A đến Z công nghệ cấy mỡ Body Jet Nano

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *