4 ĐƯỜNG MỔ TRONG PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

Nâng ngực là một trong những phẫu thuật mỹ phức tạp vì vừa phải tạo ra được kích thước và hình dáng như mong muốn, vừa phải đảm bảo rằng vết mổ không bị lộ. Có rất nhiều cách để nâng ngực, như cấy mỡ, nâng ngực bằng túi độn hoặc kết hợp cả 2. Với mỗi phương pháp thì bác sĩ sẽ lựa chọn các đường mổ khác nhau để đưa túi độn hoặc cấy mỡ vào ngực.

duong cat nang nguc

4 đường mổ dùng cho nâng ngực

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những đường ngực phổ biến mà các bác sĩ sẽ sử dụng để tiến hành nâng ngực. Bạn có thể tham khảo để có thể cùng bác sĩ của mình tìm ra được những lựa chọn phù hợp với bản thân.
Có 4 đường mổ để nâng ngực:

  • Đường quầng ngực.
  • Đường nách.
  • Đường nếp dưới ngực.
  • Đường xuyên rốn.

ĐƯỜNG QUẦNG NGỰC

Đây là đường mổ giúp các bác sĩ dễ dàng thực hiện được ca nâng ngực của mình. Với đường mổ quầng ngực, các loại túi ngực đều dễ dàng được đưa vào vòng 1. Tuy nhiên, đây không thực sự là một lựa chọn tốt do nó dễ tạo ra vết sẹo ở vùng đầu ngực. Vết mổ vùng quầng ngực cũng dễ làm thay đổi sự nhạy cảm của đầu ngực, hoặc gây ảnh hưởng đến khả năng cho con bú. Một lời khuyên cho bạn là không nên phẫu thuật nâng ngực, đặc biệt là sử dụng đường mổ quầng ngực khi bạn đang cho con bú.

nang nguc duong quang nguc

Đường mổ quầng ngực – nâng ngực

Phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến các mô, tuyến nhiều nhất. Do đó đường mổ này cần phải có một kỹ thuật khéo léo và một không gian mổ chuyên nghiệp.

ĐƯỜNG NÁCH

Khác với đường mổ quầng ngực, đường mổ nách sẽ giúp giấu được vết sẹo trên ngực. Vết mổ cũng tránh được các mô tuyến ở vùng vú. Với những bệnh nhân gầy, ngực nhỏ hoặc hơi xệ hoặc quầng vú nhỏ thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Ngược lại, do khoảng cách từ nách đến ngực khá xa, cho nên khả năng kiểm soát vị trí đặt túi của bác sĩ sẽ bị hạn chế. Việc cầm máu cũng sẽ khó khăn hơn với vết mổ quầng ngực. Đường mổ này cũng dễ dẫn tới tỷ lệ lệch túi cao, do đó rất cần những bác sĩ không những có chuyên môn tốt mà còn phải có kinh nghiệm trong việc sử dụng đường mổ ở nách.

ĐƯỜNG GẤP NẾP DƯỚI NGỰC

Đây có vẻ là đường mổ tối ưu nhất cho đa phần các trường hợp nâng ngực. Đường mổ này đưa được túi ngực trực tiếp, nhưng không làm ảnh hưởng đến các mô tuyến hay quầng ngực như đường mổ quầng ngực. Khả năng kiểm soát vị trí khoang đặt túi, kích thước túi đặt cũng cao hơn so với đường mổ ở nách.

Khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này chỉ là khả năng để lại sẹo (đối với phụ nữ châu Á). Do đó, lại một lần nữa tay nghề bác sĩ rất quan trọng để bạn có được một kết quả nâng ngực hoàn mỹ.

ĐƯỜNG XUYÊN RỐN

Đây không phải là một đường mổ phổ biến bởi nó khó thực hiện, khó đảm bảo tính chính xác của kết quả. Đường mổ này tương tự đường mổ nách ở một điểm, đó là khoảng cách đến ngực quá xa.

Đường mổ này cũng không được công nhận bởi  Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA)

Không phải ai cũng phù hợp với tất cả các đường mổ. Do đó hãy trao đổi với bác sĩ của bạn trước khi thực hiện.

[siam-contact]

Hoặc đơn giản hơn, hãy đăng ký để được tư vấn Miễn Phí với các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand về nâng ngực và những vấn đề liên quan.

Bài viết liên quan:

3 phương pháp nâng ngực đang được ưa chuộng

Phân biệt các loại túi độn

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *